Saturday, December 3, 2022
spot_img

Phòng không của Syria ‘lỡ” bắn rơi phi cơ của Nga

CNN – Phòng không của Syria đã vô tình bắn hạ một máy bay quân sự của Nga, sau khi Israel tấn công vào các vị trí của quân đội Syria, khiến 15 người trên chiếc phi cơ này tử thương.

Truyền thông chính thức của Nga cho hay các hỏa tiễn phòng không của Syria đã bắn hạ một phi cơ tuần tiểu của Hải Quân Nga, vào lúc các chiến đấu cơ Israel tung ra cuộc tấn công vào khu vực Latakia ở về phía tây bắc Syria.

Đại tướng Nga Igor Konashenkov, phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Nga, cho phóng viên RIA-Novosti hay: “Do hậu quả của việc làm vô trách nhiệm từ phía Israel, 15 nhân viên quân sự Nga đã bị giết”

Israel cũng ra tuyên bố ngõ ý tiếc cho cái chết của các quân nhân Nga, nhưng tố cáo chính thể của TT al-Assad của Syria mới là thủ phạm.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Quốc Phòng Israel cho hay: “Israel tố cáo chính thể al-Assad phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, vì chính hỏa tiễn phòng không của Syria đã bắn hạ chiếc phi cơ của Nga”

Bộ Quốc phòng Israel tố cáo hàng phòng thủ của Syria đã ‘nhắm mắt nhấn nút hỏa tiễn tứ tung’ và hoàn toàn không chịu kiểm tra xem có phi cơ nào của Nga trong khu vực trước khi bắn hỏa tiễn hay không.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments