Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Phó Tổng thống Iran nhiễm coronavirus

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar đã bị nhiễm coronavirus, tin tức nhà nước ở Tehran đưa tin hôm thứ Năm, thêm vào mối lo ngại đã gia tăng ở nước này khi virus này tiếp tục lây lan.

IRNA, hãng tin nhà nước Iran, nói rằng Phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Bà là một trong 12 phó tổng thống của Iran.

Bà Ebtekar hiện là phó tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình, sau khi nhậm chức vào ngày tháng 8/2017. Bà là thành viên nữ đầu tiên trong nội các của nước cộng hòa Hồi giáo kể từ năm 1979.

Bà là viên chức cấp cao thứ ba của chính quyền Tehran nhiễm virus corona sau ông Iraj Harirchi – Thứ trưởng Y tế – và ông Mojtaba Zonnour – người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội.

Một trong những phát ngôn nhân của chính phủ Iran, ông Ali Rabiel cũng được xét nghiệm virus corona, dự kiến cho kết quả vào ngày mai, 28/2. Ông Rabiei trước đó đã có cuộc họp báo chung, đứng cạnh Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, người sau đó được xác nhận nhiễm virus.

Iran ngày 27/2 vừa xác nhận thêm 7 ca tử vong vì virus corona chủng mới trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì virus ở nước này lên 26. Nước này cũng có thêm 106 ca nhiễm được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm virus lên 245.

Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Iran lên đến 16-18%, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 2% tại Trung Quốc, nơi khởi phát dịch và hiện có gần 80.000 ca nhiễm.

Tin tức hôm thứ Năm đến một ngày sau khi Nga – một đồng minh chủ chốt của Iran – tuyên bố sẽ giới hạn thị thực cho việc đi lại và cùng ngày Moscow tuyên bố sẽ hạn chế tất cả các chuyến bay từ Iran.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments