Monday, December 5, 2022
spot_img

Phim tài liệu của truyền thông Bắc Hàn thừa nhận ‘khủng hoảng lương thực’

Một bộ phim tài liệu của truyền thông nhà nước Bắc Hàn thừa nhận đang có một cuộc “khủng hoảng lương thực” đang xảy ra ở nước này.

The Washington Post đưa tin , bộ phim dài hai tiếng, có tên “Năm chiến thắng vĩ đại 2021”, cho thấy Chủ tịch  Kim Jong Un thảo luận về tình trạng thiếu lương thực

“Điều cấp thiết cần thiết trong việc ổn định sinh kế của người dân là giải tỏa căng thẳng do nguồn cung cấp lương thực tạo ra”, Kim Jong Un nói trong bộ phim chiếu hôm thứ Ba.

Kim đã đi xa hơn khi gọi tình hình là một “cuộc khủng hoảng lương thực”, với bộ phim nói rằng “tình hình đất nước đang khó khăn hơn bao giờ hết.”

Tình hình lương thực ở Bắc hàn trở nên tồi tệ hơn vì đại dịch do nước này phải đóng cửa nghiêm ngặt để chống lại virus.

Việc đóng cửa và từ chối viện trợ quốc tế đã làm chậm việc nhập khẩu thiết bị canh tác, góp phần gây ra tình trạng thiếu lương thực.

Kim Jong Un cho biết trong phim nước này đã khai thác nguồn cung cấp ngũ cốc khẩn cấp do khủng hoảng, theo The Post.

Việc thừa nhận trong phim tài liệu diễn ra sau khi Kim Jong Un đưa tình trạng thiếu lương thực trở thành vấn đề trọng tâm trong cuộc họp toàn thể của ủy ban trung ương Đảng Công nhân cầm quyền vào đầu năm.

Trong cuộc họp, Kim Jong Un cho biết ông sẽ “thúc đẩy sản xuất nông nghiệp để giải quyết triệt để các vấn đề lương thực của đất nước.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments