Thursday, February 2, 2023
spot_img

Phiến quân Hồi giáo Philippines chặt đầu một công dân Canada

Cali Today News – Sau khi phiến quân Hồi giáo Abu Sayyat chặt đầu một con tin người Canada, hiện người ta đang lo sợ cho số phận của trên 20 con tin ngoại quốc khác đang bị giam giữ trên các hòn đảo xa xôi của Philippines.

Người ta tìm thấy một cái đầu người bị vứt bỏ bên ngoài tòa thị sảnh của đảo Jolo, một hòn đảo nhiều núi non và rừng già ở phía nam Philippines, vốn là địa bàn hoạt động của nhóm Abu Sayyat.

Toán điều tra nhận diện được nạn nhân là ông John Ridsdel. Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã kết án việc nhóm Hồi giáo Abu Sayyat ở Philippines đã xử tử một con tin người Canada như là hành động ‘giết người máu lạnh’.

Ông John Ridsdet, 68 tuổi, một cựu Giám Đốc ngành hầm mỏ, đã bị bắt cóc cùng với 3 người khác vào tháng 9 năm 2015 khi ông đang đi nghỉ hè trên một hòn đảo của Philippines.

Quân đội Philippines cho hay vụ giết người xảy ra 5 tiếng đồng hồ sau khi thởi hạn cuối cùng phải trả tiền chuộc mạng nhiều triệu đô la cho các con tin này đã trôi qua.

Đại diện phiến quân Hồi giáo Abu Sayyat trước đó có đe dọa sẽ giết chết 1 con tin. Bên lề cuộc họp nội các, Thủ Tướng Trudeau nói: “Chính phủ Canada phản đối mạnh mẽ nhất sự tàn bạo trong vụ giết người vô tội này, chúng tôi nguyện sẽ kết hợp với Manila và cộng đồng thế giới để mang những tên tội đồ này ra trước ánh sáng công lý”.

Hiện nay chưa rõ liệu Canada có thương lượng với Abu Sayaat để con tin Canada thứ nhì là ông Robert Hall được thả ra hay không.

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments