Saturday, December 2, 2023
spot_img

Phi trường Amsterdam di tản, một nghi can bị bắt

Cali Today News – Schiphol – phi trường chính ở thủ đô Amsterdam, Hòa Lan – đã được di tản vào tối hôm nay sau khi “một kẻ khả nghi” bị bắt giữ. Đội phá bom nhanh chóng được điều phái tới hiện trường.

“Chúng tôi nhận được điện thoại báo có một người đàn ông khả nghi ở phi trường, người này đã bị bắt giữ,” phát ngôn viên cảnh sát Hòa Lan Alfred Ellwanger cho biết. Tuy nhiên, Ellwanger chưa thể xác nhận liệu có chất nổ bên trong hành lý người này hay không vì điều tra hiện vẫn đang tiếp diễn tại phi trường. Nếu không phát hiện ra điều bất người, các biện pháp an ninh tại đây sẽ được giảm bớt.

Nghi can bị bắt giữ tại trạm xe bus ở phi trường nằm bên ngoài nhà ga chính, và khu vực này hiện đang được phong tỏa, lục soát. Ông Ellwanger không tiết lộ danh tánh nghi can.
Hành khách, nhân chứng có mặt tại Schiphol đăng hình và các đoạn băng quay lại quang cảnh di tản ở phi trường trên mạng xã hội, cho thấy hàng chục nhân viên cảnh sát có vũ trang, mang mặt nạ, và robot dò bom được triển khai, khám xét hành lý nghi can.

Ông Ellwanger cũng cho biết, hoạt động điều tra của cảnh sát không ảnh hưởng đến các chuyến bay. Không lâu sau, phi trường vẫn hoạt động bình thường, bên ngoài khu vực điều tra. Phát ngôn viên của phi trường cũng xác nhận các chuyến bay đi và đến vẫn tiếp diễn theo đúng lịch trình.

Hòa Lan cũng như các quốc gia phương Tây hiện đang thắt chặt an ninh sau vụ đánh bom tự sát xảy ra tại phi trường và trạm xe điện ngầm ở Brussels, Bỉ vào ngày 22 tháng 3 làm thiệt mạng 35 người và làm bị thương 340 người.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img