Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Phát ngôn nhân của Vladimir Putin nhiễm coronavirus

MOSCOW ⁠ Phát ngôn nhân của Kremlin Dmitry Peskov nói với các hãng thông tấn nhà nước Nga hôm thứ Ba rằng ông đã phải nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Peskov cho biết lần cuối cùng ông tiếp xúc cá nhân với Tổng thống Putin là hơn một tháng trước, theo hãng thông tấn TASS

“Vâng, tôi đã ngã bệnh,” ông nói. “Tôi đang được điều trị.”

Peskov chỉ là một trong số nhiều nhân vật cấp cao của Nga mắc bệnh. Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cuối tháng 4 cho biết được chẩn đoán nhiễm virus corona. Ông Mishutin đã tạm thời nghỉ việc để tiếp nhận điều trị.

Trong khi đó, Tổng thống Putin được thông báo làm việc từ xa tại nhà riêng ở bên ngoài thủ đô Moscow. Từ đây, ông Putin tiến hành nhiều cuộc họp và tham dự các hội nghị bằng hình thức trực tuyến. Hôm 12/5, ông Putin đã gặp mặt trực tiếp với Igor Sechin, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Rosneft.

Mặc dù dịch COVID-19 đã lan truyền chậm ở Nga, nhưng trong những tuần gần đây, tốc độ tăng trưởng bùng nổ. Tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Nga hiện đã lên tới hơn 232.000 người, trong đó số ca tử vong là 2.116.

Putin đã chứng kiến ​​xếp hạng phê duyệt của mình bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng, giảm xuống mức thấp lịch sử 59%, theo một cuộc thăm dò được công bố vào tuần trước bởi nhóm bỏ phiếu độc lập của Trung tâm Lavada.

Mặc dù ông Putin tuyên bố chấm dứt trật tự ở nhà trên toàn quốc, một số thống đốc và lãnh đạo khu vực đã tuyên bố họ sẽ không dỡ bỏ phong tỏa cho đến cuối tháng Năm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT