Pháp xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể coronavirus mới

Photo Credit: Benoit Tessier/ Reuters

PARIS (Reuters) – Pháp đã ghi nhận trường hợp đầu tiên của biến thể mới của coronavirus, khi số ca mắc và tử vong do COVID-19 gia tăng ở nước này, làm gia tăng lo ngại về một làn sóng virus mới tấn công nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng euro. .

Bộ Y tế Pháp cho biết một người Pháp vừa trở về Pháp từ London đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của coronavirus.

Bộ cho biết vụ việc – vụ đầu tiên ở Pháp – đã được tìm thấy ở thành phố Tours. Người đàn ông được đề cập đến từ London vào ngày 19 tháng 12. Anh ta hiện đang tự cô lập và cảm thấy ổn, Bộ cho biết thêm.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã cho biết vào ngày 14 tháng 12 rằng sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID ở Vương quốc Anh có thể liên quan đến biến thể mới của vi rút ở nước này.

Hancock cho biết hơn 1.000 trường hợp của biến thể mới đã được xác định, chủ yếu ở đông nam nước Anh.

Các quốc gia trên thế giới trong những ngày gần đây đã đóng cửa biên giới của họ với cả Anh và Nam Phi sau khi xác định được các trường hợp biến thể mới, lây lan nhanh của coronavirus ở các quốc gia đó.

Pháp đã có hơn 20.262 trường hợp mới và thêm 159 trường hợp tử vong liên quan tại các bệnh viện trong 24 giờ qua.

Số trường hợp COVID-19 được xác nhận của Pháp hiện là 2.547.771 trong khi số người chết vì COVID-19 của nước này là 62.427 – cao thứ bảy trên thế giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus