Monday, January 30, 2023
spot_img

Pháp xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể coronavirus mới

PARIS (Reuters) – Pháp đã ghi nhận trường hợp đầu tiên của biến thể mới của coronavirus, khi số ca mắc và tử vong do COVID-19 gia tăng ở nước này, làm gia tăng lo ngại về một làn sóng virus mới tấn công nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng euro. .

Bộ Y tế Pháp cho biết một người Pháp vừa trở về Pháp từ London đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của coronavirus.

Bộ cho biết vụ việc – vụ đầu tiên ở Pháp – đã được tìm thấy ở thành phố Tours. Người đàn ông được đề cập đến từ London vào ngày 19 tháng 12. Anh ta hiện đang tự cô lập và cảm thấy ổn, Bộ cho biết thêm.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã cho biết vào ngày 14 tháng 12 rằng sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID ở Vương quốc Anh có thể liên quan đến biến thể mới của vi rút ở nước này.

Hancock cho biết hơn 1.000 trường hợp của biến thể mới đã được xác định, chủ yếu ở đông nam nước Anh.

Các quốc gia trên thế giới trong những ngày gần đây đã đóng cửa biên giới của họ với cả Anh và Nam Phi sau khi xác định được các trường hợp biến thể mới, lây lan nhanh của coronavirus ở các quốc gia đó.

Pháp đã có hơn 20.262 trường hợp mới và thêm 159 trường hợp tử vong liên quan tại các bệnh viện trong 24 giờ qua.

Số trường hợp COVID-19 được xác nhận của Pháp hiện là 2.547.771 trong khi số người chết vì COVID-19 của nước này là 62.427 – cao thứ bảy trên thế giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments