Sunday, February 25, 2024

Pháp: Nghi can tấn công cảnh sát bằng búa

AP – Một nghi can chưa rõ hồ sơ cá nhân vào chiều thứ ba 6/6 đã dùng búa tấn công một nhân viên cảnh sát gần nhà thờ Notre Dame Cathedral nổi tiếng của Paris. Viên cảnh sát đã móc súng bắn bị thương tên tấn công.

Cedric Michel, phát ngôn nhân của nghiệp đoàn cảnh sát Pháp, cho báo chí hay một nghi can có võ trang bằng búa đã tấn công một viên cảnh sát, lúc người này đang tuần tra trong khu vực phía trước Nhà Thờ Notre Dame.

Photo Credit: AP

Một đại diện cảnh sát Paris cho phóng viên AP hay là viên cảnh sát đã rút súng bắn bị thương tên tấn công và tên này hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều và rất đông lực lượng cảnh sát an ninh đã tràn ngập khu vực, vốn nằm trong vùng Ile de Cite trên bờ sông Seine. Cảnh sát thúc giục người dân nên tránh xa vùng này.

Paris vẫn còn trong tình trạng báo động an ninh cao sau một loạt tấn công của Hồi giáo quá khích trong những năm gần đây, trong đó có nhiều vụ nhắm đến lực lượng cảnh sát và an ninh của Paris.

Vào tháng 4 năm nay, một tên khủng bố đã nổ súng vào xe van của cảnh sát trên đại lộ Champs Eleysees, làm chết 1 người và làm bị thương trầm trọng 2 người khác. Tên khủng bố đã bị bắn chết sau đó. Bốn quốc gia châu Âu hay bị khủng bố gần đây là Anh, Pháp, Đức và Bỉ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img