Friday, December 2, 2022
spot_img

Peter Navarro: Bàn tay WHO dính máu, TQ vét sạch PPE

(CNN) – Cố vấn kinh tế hàng đầu của Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Ba chỉ trích Tổ chức Y tế Thế giới và Trung Quốc trước đại dịch virus corona. 

Ngay sau thông báo của Tổng thống về việc Mỹ tạm ngưng tài trợ cho WHO, chờ thẩm định những quyết định của WHO đối với đại dịch và Trung Quốc, ông Peter Navarro ngay lập tức lên Fox News bảo vệ quyết định này. 

“Tổ chức Y tế Thế giới là một thất bại duy nhất trong suốt dịch này. Họ trên căn bản che đậy thông tin khỏi công chúng, họ thất bại trong việc gọi đây là đại dịch trong một thời gian dài mặc dù hoàn toàn có quyền làm như vậy. Bàn tay họ dính máu. Tôi nghĩ, Tổng thống Trump hoàn toàn chính xác khi cần phải có điều tra đầy đủ về việc đó đã xảy ra như thế nào, và Trung Quốc có thể đóng vai trò gì đối với vấn đề này,” ông Navarro nói.

Khi được hỏi virus corona sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ Mỹ -Trung như thế nào, Navarro nói, “Chúng tôi phải tìm ra virus bắt đầu từ đâu. Chúng ta phải hiểu tại sao Trung Quốc không cho chúng ta biết trong sau tuần để chúng ta mất thời gian quý báu chuẩn bị đối phó với đại dịch.” 

“Đây là điều mà chúng ta sẽ không quên: Trung Quốc trên căn bản đã vét sạch thiết bị bảo vệ cá nhân PPE trên khắp thế giới, vì vậy chúng ta không có ở New York, người ta không có ở Millan,” ông Navarro nói tiếp. “Đó là câu hỏi phải được  trả lời. Câu hỏi sắp tới sẽ là, họ sẽ cung cấp PPE cho thế giới khi chúng ta đang trải qua khủng hoảng này mà không có điều kiện gì hay chăng?” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments