Pelosi đẩy mạnh việc chặn nhập khẩu dầu của Nga vào Mỹ

Photo Credit: Michael M Santiago/Getty Images

Nancy Pelosi cho biết bà sẽ thúc đẩy việc cấm nhập khẩu dầu của Nga vào Mỹ và dự luật chi tiêu để cung cấp 10 tỷ USD viện trợ cho Ukraine.

Nhà lãnh đạo đầy quyền lực của đảng Dân chủ nói với các nhà lập pháp rằng, dự luật được đề xuất trừng phạt Nga cũng sẽ tìm cách “hủy bỏ quan hệ thương mại với Nga” và đồng minh thân cận Belarus.

“Hạ viện hiện đang xem xét các luật mạnh mẽ” để cô lập Nga hơn nữa vì cuộc tấn công của họ vào Ukraine, ”Pelosi viết trong bức thư được công bố vào cuối ngày Chủ nhật. Điều đó có thể bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu và các sản phẩm năng lượng của Nga

Nga là một trong những nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới và giá dầu đã ở mức cao trước cuộc tấn công vì nền kinh tế toàn cầu đang đòi hỏi nhiều nhiên liệu hơn sau khi ngừng hoạt động do coronavirus gây ra.

Cùng với lệnh cấm khai thác dầu, Pelosi cho biết dự luật được đề xuất sẽ kêu gọi Nga rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới và trao quyền cho Tổng thống Biden tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã kêu gọi các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Nga để trừng phạt chế độ của Tổng thống Vladimir Putin vì đã phát động cuộc xâm lược nước láng giềng.

Cho đến nay, Tòa bạch ốc vẫn chưa ủng hộ lệnh cấm dầu, có lẽ vì lo ngại rằng điều đó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng giá xăng tăng đột biến.

 

Nhưng Pelosi nhấn mạnh trong bức thư gửi các đồng nghiệp rằng Mỹ có thể chống lại Nga mà không làm tổn thương người tiêu dùng Mỹ.

Bà nói: “Hoa Kỳ không cần phải lựa chọn giữa các giá trị dân chủ và lợi ích kinh tế của chúng ta.”

Pelosi cũng hứa sẽ thúc đẩy với cái gọi là dự luật chi tiêu phải thông qua để giữ cho chính phủ hoạt động

Dự luật, phải được thông qua vào cuối tuần, dự kiến ​​sẽ bao gồm 10 tỷ USD viện trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine và viện trợ cho các đồng minh châu Âu xếp sau Ukraine.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus