Nữ luật sư Nga bị công tố viên New York truy tố trong vụ ‘cản trở pháp lý’

Nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Photo Credit: AP

New York Times – Nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, vốn có cuộc gặp gỡ với các viên chức trong ban vận động tranh cử của TT Trump năm 2016, hôm thứ ba 8/1 đã bị truy tố, trong một vụ cho thấy cô có liên hệ mật thiết với Điện Cẩm Linh.

Nữ luật sư Veselnitskaya là nhân vật trung tâm của cuộc điều tra Nga chen vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2016, bị các công tố viên New York truy tố về tội cố ý gây cản trở pháp lý khi Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ điều tra chuyện rửa tiền của doanh nhân người Nga và công ty của ông này.

Tuy vụ tuy tố về tội rửa tiền này không liên quan gì đến cuộc gặp gỡ của bà Veselnitskaya ở Tòa Tháp Trump với các viên chức Hoa Kỳ, nhưng có vẻ vụ này xác nhận Veselnitskaya có liên hệ mật thiết với các viên chức chính phủ Nga.

Hiện nay các nhà điều tra Hoa Kỳ vẫn muốn xem xét liệu Điện Cẩm Linh có sử dụng bà Veselnitskaya như là một nhân vật đối tác với ban vận động trong chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump hay không.

Nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Photo Credit: AP

Doanh nhân người Nga này là ông Denis Katsyv và công ty Prevenon Holdings Ltd. của ông bị tố giác có giàn dựng âm mưu rửa tiền thông qua việc mua sắm các bất động sản ở New York.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ có yêu cầu chính phủ Nga hổ trợ trong vụ điều tra này song Moscow từ chối giúp đỡ, có vẻ như Moscow khống muốn làm cho một số viên chức Nga bị dính líu vào cuộc điều tra.

Năm nay 43 tuổi, bà Veselnitskaya bị một cáo trạng cản trở pháp lý, được biết đang sống ở Nga và bà đã từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí hôm nay. Văn phòng công tố ở New York cũng không cho biết liệu bà có bị dẫn độ sang New York để ra tòa hay không.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus