Nữ điệp viên Nga lãnh 18 tháng tù, bị trục xuất sau khi thụ án xong

Maria Butina. Photo Credit: NBC

Washington (Reuters) – Nữ điệp viên Nga Maria Butina vào hôm thứ Sáu bị một thẩm phán liên bang tuyên 18 tháng tù sau khi nhận tội âm mưu cùng với một viên chức Nga, xâm nhập vào NRA, gây ảnh hưởng đến các nhà hoạt động bảo thủ Mỹ và Cộng hoà.

Thẩm phán Tanya Chutkan cho hay, bản án 18  tháng bao gồm gần 9 tháng Butina ở tù kể từ khi bị bắt vào tháng 7 đến nay. Ngoài ra, cô ta sẽ bị trục xuất về Nga ngay sau khi thụ án xong.

“Đây không chỉ là việc hiểu lầm đơn giản bởi một sinh viên quá hăm hở,” Thẩm phán Chutkan nói trước khi tuyên bản án chính xác như đề nghị từ công tố viên.

Trong khi đó, các luật sư đại diện người phụ nữ này thỉnh nguyện toà tuyên án bằng thời gian ngồi tù lâu nay, còn văn phòng quản chế thì đề nghị mức án 12 tháng 1 ngày tù.

Butina – cựu sinh viên trường đại học American University ở Washington D.C, người công khai ủng hộ quyền mang súng – nhận tội vào tháng 12. Trước toà, cô ta bày tỏ ăn năng, và thỉnh cầu quan toà tuyên bản án khoan hồng.

Trong bộ đồ tù màu xanh lá cây, người phụ nữ nức nở khi đọc khi đọc phát biểu chuẩn bị sẵn. “Tôi có ba bằng cấp, nhưng giờ tôi bị truy tố tội đại hình, không công ăn việc làm, không tiền bạc,” Butina nói. Cô ta cũng cho hay, bản thân “vô cùng xin lỗi,” và xin toà khoan hồng.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus