Wednesday, February 28, 2024

Nữ dân biểu Anh bị bắn và bị đâm chết

Cali Today News – Theo CNN, hôm thứ năm 16/6 một nữ dân biểu Quốc Hội Anh là bà Cox đã qua đời vì các vết thương quá nặng. Lãnh tụ đảng Lao Động Anh nói cái chết của bà là ‘cú sốc to lớn cho toàn thể dân chúng Anh’

Trước đó, nữ dân biểu Jo Cox, 41 tuổi, thuộc đảng Lao Động đối lập của Quốc Hội Anh, đang chuẩn bị cho buổi nói chuyện về giải phẩu y khoa với các cử tri thì bị tấn công ở thị trấn Birstall, gần thành phố Leeds.

Sở Cảnh Sát West Yorkshire cho hay một người đàn ông 52 tuổi đã bị bắt sau vụ tấn công và nhiều người đã cầu nguyện cho bà, nhưng do vết thương quá nặng nên Bà đã không qua khỏi.

Đài BBC cho hay máy bay trực thăng đã cấp tốc chở bà Cox đến một bệnh viện gần nhất để cứu cấp và có tin một người đàn ông khoảng 50 tuổi cũng bị thương nhẹ trong vụ tấn công này.

Một nhân chứng cho báo chí biết bà Cox đã xông vào can ngăn hai người đàn ông cãi lấy xô xát nhau và một người đã rút một khẩu súng ra từ một cái túi và bắn hai phát. Sở Cảnh Sát West Yorshire vẫn chưa lên tiếng về nguyên nhân vì sao bà Cox bị bắn.

Bà Cox tốt nghiệp đại học nổi tiếng của Anh là Oxford, sau đó làm việc trong các cơ quan thiện nguyện về từ thiện trước khi đắc cử vào Quốc Hội Anh vào năm 2015, đại diện cho vùng Batley và Spen, bà có tiếng là người thông hiểu về các vấn đề phụ nữ.

Trần Vũ (Yahoo News và CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img