Trong số 57 trường hợp mới được chính quyền Trung Quốc ghi nhận, 36 trường hợp nhiễm bệnh trong nước tại thủ đô, nơi một chợ bán buôn thực phẩm lớn ở trung tâm của vụ dịch đã bị đóng cửa và các khu nhà ở gần đó bị phong tỏa

“Mọi người đang sợ hãi”, một thương nhân rau quả tại một khu chợ địa phương khác ở trung tâm Bắc Kinh nói với AFP.

“Những người bán thịt đã phải đóng cửa. Căn bệnh này thực sự đáng sợ”, người đàn ông tên là Sun nói thêm rằng có ít khách hàng hơn bình thường.

Ít nhất 429.000 người trên toàn thế giới đã chết vì bệnh hô hấp, gần một nửa trong một năm

Tổng số trường hợp được xác nhận đã tăng gấp đôi lên 7,7 triệu trong một tháng và căn bệnh này hiện đang lan rộng nhanh nhất ở Mỹ Latinh, nơi nó đang đe dọa các hệ thống chăm sóc sức khỏe và gây ra bất ổn chính trị.

Brazil hiện có số ca tử vong do virus cao thứ hai sau Hoa Kỳ, vượt qua số người Anh và Bộ trưởng Y tế Chile đã từ chức hôm thứ Bảy trong bối cảnh số người thiệt mạng tăng

Hiện vẫn chưa có cách điều trị cho COVID-19, nhưng tập đoàn dược phẩm AstraZeneca cho biết họ đã đồng ý cung cấp cho liên minh các nước châu Âu tới 400 triệu liều vắc-xin có thể.

Các nguồn tin chính phủ Đức nói với AFP một loại vắc-xin có thể được phát triển vào cuối năm nay.

-Châu Âu mở cửa trở lại 

Nhiều quốc gia châu Âu đang tiếp tục dỡ bỏ các đợt phong tỏa . Ủy ban châu Âu kêu gọi nới lỏng các hạn chế, một số quốc gia đang chuẩn bị mở lại biên giới vào thứ Hai

Đức cho biết họ sẽ chấm dứt kiểm tra biên giới trên bộ vào thứ Hai và Pháp cho biết họ sẽ dần mở lại biên giới với các nước từ tháng Bảy.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã tới hòn đảo đẹp như tranh vẽ vào ngày thứ bảy để khai mạc mùa du lịch của đất nước mình.

“Hy Lạp sẵn sàng chào đón khách du lịch vào mùa hè này bằng cách đặt sự an toàn và sức khỏe là ưu tiên số 1 của chúng tôi”

Venice trở lại với cuộc sống vào thứ bảy, khi hàng trăm khách du lịch đổ về thành phố

“Đó là một cảm xúc rất mạnh mẽ, giống như ngày đầu tiên đến trường”, Maria Cristina Gribaudi, người đứng đầu Tổ chức Bảo tàng Thành phố của thành phố cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tuần này đại dịch đang gia tăng ở châu Phi. Thủ đô Gaborone của Botswana đã bị phong tỏa vào thứ Bảy sau khi các trường hợp mới được phát hiện.

Và tại Hoa Kỳ, nơi đã chứng kiến ​​nhiều ca tử vong COVID-19 nhất với hơn 115.000, hơn một chục tiểu bang – bao gồm cả Texas và Florida đông dân – đã báo cáo tổng số trường hợp hàng ngày cao nhất của họ trong những ngày gần đây.

Sự gia tăng xảy ra khi các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc hoành hành trên khắp nước Mỹ và thế giới, với nhiều người biểu tình đeo mặt nạ để bảo vệ chống lại sự lây lan của virus.

TH