Brazil: Nổ súng ở trường học 10 người chết và 17 người khác bị thương

Photo Credit: AFP

Reuters – Ít nhất 10 người bị giết chết tại một trường tiểu học của Brazil hôm thứ tư 13/3. Sở Cảnh sát San Paulo cho hay có 2 thanh niên được thấy  bước vào trường và xả súng bắn nhiều người.

Cảnh sát Brazil cho hay trong số các nạn nhân thiệt mạng có 6 em học sinh, 1 người lớn là nhân viên trong trường, 1 người lớn chỉ đứng bên ngoài nhà trưoòng và 2 thanh niên nã súng. 

Cảnh sát điều tra cho hay vụ nổ súng bắt đầu xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng, sau đó hai thanh niên quay súng tự sát. Có một vụ nổ súng thứ nhì xảy ra cách trường học khoảng 500 mét, trước khi vụ nổ súng xảy ra, nhưng hiện nay người ta không rõ liệu hai vụ này có liên quan với nhau hay không.

Ít nhất có 17 người khác, đa số là trẻ em, cũng đã bị bắn tại trường tiểu học Raul Brasil và được mang đến bệnh viện, nhưng hiện nay người ta chưa rõ tình trạng của họ ra sao.

Nổ súng tại trường học là chuyện hiếm thấy ở Brazil, dù đất nước này thuộc loại ‘bạo động dữ dằn’ nhất thế giới, vốn có tỉ lệ sát nhân cao hơn bất cứ quốc gia nào.

Vụ tàn sát cuối cùng được ghi nhận là vào năm 2011, khi đó có 12 trẻ em bị một cựu học sinh trưòng học ở thành phố Rio de Janeiro xông vào bắn chết.

Brazil là xứ sở có luật kiểm soát súng đạn gắt gao nhưng súng ống mua ở thị trường chợ

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus