Nổ lớn ở nhà máy hóa chất của Trung Quốc, giết chết 19 người

Photo credit: reuters

 

Reuters – Một vụ nổ lớn đã bùng ra tại một nhà máy hóa chất ở vùng tây nam Trung Quốc đã làm 19 người thiệt mạng và làm 12 người khác bị thương, theo lời các giới chức xứ này cho hay hôm thứ sáu 13/7.

Trung Quốc là quốc gia sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới và đây là tai nạn mới nhất về công nghiệp hóa chất, sau một loạt tai nạn cháy nổ hay sụp hầm khai thác than đá tại Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ tại nhà máy Yibin Hengda Technology trong một khu công nghiệp chưa rõ ràng. Nhà máy này nằm cách thành phố Chengdu, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở vùng tây nam Trung Quốc vài giờ lái xe.

Một nhân chứng vụ nổ kể lại với phóng viên Beijing News như sau: “Tôi nghe 7 tiếng nổ lớn chỉ trong vòng 10 phút, nhiều chục xe cứu hỏa đã đến hiện trường nhằm dập tắt ngọn lửa”
Tân Hoa Xã cho hay tình trạng của những người bị thương đã ổn định và một cuộc điều tra vụ nổ đang được tiến hành.

Photo credit: reuters

Công ty nói trên chuyến sản xuất hóa chất dùng trong thực phẩm và công nghiệp chế tạo dược phẩm, đã không trả lời điện thoại khi phóng viên Reuters gọi vào hỏi. Ông Liu Ping, một quản lý viên của khu kinh tế này, có mặt trong văn phòng lúc vụ nổ xảy ra, cho hay:

“Tôi nghe tiếng nổ rất to, tiếng nổ thật sự rất to, và tôi cảm thấy mặt đất rung lên”
Năm 2015 một vụ nổ trong một nhà kho hóa chất ở cảng Thiên Tân đã giết chết 165 người, còn trong năm 2017 một vụ nổ trong một nhà máy hóa dầu ở tỉnh Sơn Đông cũng làm 8 người chết.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus