Những nữ cổ vũ viên của chế độ Bình Nhưỡng là ai?

Photo Credit: Reuters

YAHOO NEWS – Họ mặc những bộ quần áo phù hợp, họ xuất hiện tại các sự kiện, họ hát và cổ vũ một cách hòa hợp, họ đến và đi vào các địa điểm với nhau và họ không nói một lời nào với bất cứ ai gần họ.

Các nữ cổ vũ viên Bắc Hàn gây sự hào hứng và huyền bí cho khán giả tại Thế vận Hội mùa Đông PyeongChang một cách náo nhiệt, giảm sự chú ý đối với các phái đoàn lực sĩ Bắc Hàn. Họ là một chủ đề hấp dẫn đối với nước láng giềng phía Nam của họ và gồm cả các quốc gia trên thế giới.

Chúng ta sẽ không nhận được bất kỳ chi tiết cá nhân trực tiếp từ nhóm 229 phụ nữ này hoặc người giám sát của họ, nhưng một tường trình từ Wall Street Journal có thật, viết rằng họ là biểu tượng một cái gì đó. Một trong số đó, vợ của Kim Jong Un đã từng là một thành phần của đội nữ cổ vũ viên này giữa những năm 2000 trước khi ông Kim là nhà lãnh đạo tối cao.

Photo Credit: Reuters

Trên thực tế, toàn bộ đạo quân phái đẹp hầu hết thuộc các gia đình giới thượng lưu ưu tú Bắc Hàn. Họ đều có năng khiếu và đến từ các trường nghệ thuật biểu diễn. Và mặc dù chúng ta có thể rất thú vị khi xem sự trình diễn của họ, nhưng sự trình diễn đó có mục đích. Một tạp chí trích dẫn một chuyên gia, người giải thích đội nữ cổ vũ này đang đưa ra những lời kêu gọi cảm xúc để nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Bắc Hàn và thúc đẩy ý tưởng “hợp tác quốc gia”.

Một bản tường trình của The Sun đã đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vẻ đẹp nghiêm trang cho những người nữ cổ vũ này, họ được giám sát chặt chẽ và được đào tạo rất cam go. Về ngoại hình, họ phải trên 5 foot 3, mạnh khỏe và hấp dẫn.

Bản tường trình từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đề cập rằng 21 người trong số họ đã được gửi đến trại giam vì thảo luận về những gì họ đã chứng kiến ở Nam Hàn trong Thế vận hội Busan năm 2002.

Các nữ cổ vũ viên đã xuất hiện tại các sự kiện thể thao trong quá khứ khi Bắc Hàn có tham dự thi đấu, nhưng sự hiện diện của họ trong Thế vận Hội mùa Đông PyeongChang rõ ràng xuất hiện trên ánh đèn sân khấu lớn nhất. Tuy nhiên, hài hước và đáng sợ có thể xuất hiện đồng thời.

Ngọc Thạch (Theo Yahoo News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus