Friday, September 22, 2023
spot_img

Nhóm IS tung thêm nhiều tay súng đổ bộ vào Châu Âu

Cali Today News – Hôm thứ ba 19/4 nhà chức trách Bỉ cho hay có dấu hiệu cho thấy nhóm khủng bố IS đã gởi nhiều tay súng đến Bỉ và Châu Âu, khiến tình trạng báo động của Bỉ vẫn còn ở mức thứ hai, cao hạng nhì trong các nấc thang báo động.

Sau khi xảy ra vụ khủng bố ngày 22 tháng 3 khiến 32 người chết và 270 người khác bị thương ở Brussels, mức báo động là 4, tức mức cao nhất, sau đó được rút lại còn mức 3 và vẫn được duy trì ở mức này cho đến nay.

Một đại diện cho ngành an ninh chống khủng bố của Bỉ cho biết: “Có dấu hiệu cho thấy nhóm IS đã gửi thêm chiến binh đến Châu Âu và Bỉ, mức độ hăm dọa còn cao nên mức báo động vẫn là mức 3 và sẽ không hạ thấp nữa”

Các nhà quan sát cho là khi duy trì mức báo động như thế, chính phủ Bỉ ám chỉ là một ‘vụ tấn công khủng bố mới là hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào’

Các quan tòa công tố của Bỉ đã cho bắt giữ 2 nghi phạm vào ngày 8 tháng 4. Những người này bị cho là có dính líu dến các vụ khủng bố ở phi trường quốc tế Brusels và ở trạm xe điện ngầm.

Như thế cho đến nay, toàn bộ các nghi can trong vụ khủng bố ở Brussels đã thiệt mạng hay đã bị nhà chức trách bắt giam. Những ngày gần đây cảnh sát Bỉ vẫn tổ chức các cuộc hành quân lục soát ở khu phố Molenbeek thuộc ngoại ô Brussels.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img