Monday, December 11, 2023
spot_img

Nhóm IS đưa nhiều trăm dân chúng ra làm bia đỡ đạn ở Iraq

Cali Today News – Cao Ủy Liên Hiệp Quốc UNHCR hôm thứ ba 31/5 đã đưa ra lời cảnh báo là nhóm IS ‘đang dùng nhiều trăm thường dân làm bia đỡ đạn tại thành phố Falluja’ khi quân đội Iraq mở cuộc tấn công dữ dội vào đây.
 
William Spindler, phát ngôn nhân của UNHCR cho hay có 7 thành viên của một gia đình đã chết và bị thương khi bị IS dùng làm khiêng người chống lại đạn bom. Có ít nhất 50,000 người còn đang bị kẹt trong thành phố.
 
Salem al-Halbusi, một cư dân của Falluja, cho báo USA Today hay: “Bọn IS dồn dân vào một bệnh viện rồi khóa lại rồi bảo với họ ‘bọn quân Iraq và đồng bọn của chúng đang tiến vào và sẽ giết chết hết tụi mày”
 
Ở mạn nam thành phố, IS chống cự quyết liệt đà tiến quân của quân đội Iraq, dù đã có nhiều cuộc oanh kích yểm trợ của lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo. Quân đặc nhiệm của Iraq đã chiếm trên 80% thành phố Falluja
 
Jan Egeland, Chủ Tịch Hội Đồng Người Tị Nạn của Na Uy cho hay: “Một thảm kịch nhân đạo đang diễn ra, chỉ có 1 gia đình duy nhất thoát đuợc từ Falluja hôm qua”
 
Thành phố Falluja nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 40 dặm về phía nam, kể từ khi cuộc tổng tấn công nhằm chiếm lại thành phố này từ tay nhóm IS diễn ra cách đây 1 tuần, có tổng cộng 554 gia đình từ Falluja đã thoát được ra ngoài.
 
Đào Nguyên (Fox News)   
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img