Home Breaking News Nhật Bản xác định một biến thể Coronavirus mới

Nhật Bản xác định một biến thể Coronavirus mới

 

Các viên chức y tế ở Nhật Bản đã xác nhận một biến thể coronavirus thứ ba tách biệt với các chủng lần đầu tiên được ghi nhận ở Anh và Nam Phi.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, biến thể này được phát hiện ở bốn người từ Brazil đến Nhật Bản.

Makoto Shimoaraiso, một viên chức thuộc Ban Thư ký Nội các Nhật Bản và Văn phòng Chuẩn bị và Ứng phó với COVID-19, cho biết hôm thứ Ba rằng chủng vi rút này có thể bắt nguồn từ bên ngoài Nhật Bản, do các trường hợp được ghi nhận tại một phi trường, theo The New York Times.

Không rõ liệu chủng thứ ba có khả năng lây truyền mạnh hơn hay gây ra các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng hơn. Hai đột biến khác lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh và Nam Phi được cho là dễ lây lan hơn chủng ban đầu.

Tuần trước, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực Tokyo rộng lớn hơn, trong đó Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết cần có các biện pháp bổ sung để giải quyết làn sóng nhiễm thứ ba “ngày càng đáng lo ngại”.

Lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Hai cho biết, việc gia tăng cơ hội lây truyền có thể dẫn đến nhiều đột biến hơn.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Virus càng lan rộng thì khả năng có những thay đổi mới đối với virus càng cao. Đáng chú ý nhất là khả năng lây truyền của một số biến thể của virus dường như đang gia tăng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Ông nói, các chủng vi khuẩn mới rất “có vấn đề” vì chúng có thể “thúc đẩy gia tăng ca bệnh và nhập viện”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus