Nhật Bản phát hiện ra biến thể Coronavirus mới

Nhật Bản hôm thứ Sáu xác nhận một biến thể coronavirus mới đã lây nhiễm cho gần 100 người

Reuters đưa tin , Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói với các phóng viên rằng 91 trường hợp nhiễm trùng đã được ghi nhận ở khu vực Kanto, miền đông Nhật Bản và hai trường hợp khác được phát hiện tại các phi trường.

Kato nói: “Biến thể này có thể dễ lây lan hơn các chủng thông thường, và nếu nó tiếp tục lây lan trong nước, nó có thể dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng các ca bệnh.”

Biến thể có một đột biến trên protein đột biến có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin.

ViệnTruyền nhiễm Quốc gia cho biết, biến thể này dường như có nguồn gốc ở nước ngoài, nhưng nó khác với các biến thể khác đang lưu hành ở Anh, Nam Phi và Brazil.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Nhật Bản có hơn 422.000 trường hợp nhiễm virus và 7.360 trường hợp tử vong .

Theo báo cáo của Bộ Y tế Nhật Bản, Nhật Bản đã báo cáo 150 trường hợp mắc các biến thể khác lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh, Nam Phi và du khách Brazil.

Các biến thể đã làm phức tạp triển vọng của đợt bùng phát, với suy đoán rằng chủng có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được ghi nhận ở Anh có thể trở thành chủng chiếm ưu thế ở Mỹ vào tháng Ba.

Các chuyên gia cho biết hiện đang là một cuộc chạy đua để đưa càng nhiều người tiêm chủng càng tốt để giúp kiểm soát sự lây lan của các biến thể.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus