Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nhật Bản chuẩn bị phê duyệt remdesivir cho điều trị coronavirus

Nhật Bản có kế hoạch cho phép thuốc remdesivir để điều trị bệnh nhân coronavirus, chính phủ cho biết

Nhật Bản trở thành quốc gia thứ hai phê duyệt loại thuốc này sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ cho phép sử dụng nó vào thứ Sáu để sử dụng khẩn cấp đối với các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

“Nếu không có vấn đề gì, chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng phê duyệt (thuốc) ngay hôm nay” tại hội đồng quản lý của bộ y tế, phát ngôn nhân chính phủ hàng đầu Yoshi leather Suga nói với các phóng viên.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết tuần trước chính phủ đã sẵn sàng bật đèn xanh nhanh chóng cho loại thuốc thử nghiệm được phát triển bởi công ty Gilead Science của Hoa Kỳ.

Việc đi trước của Hoa Kỳ được đưa ra sau một thử nghiệm lâm sàng lớn cho thấy remdesivir – ban đầu được phát triển để điều trị Ebola – rút ngắn thời gian phục hồi ở một số bệnh nhân xuống một phần ba.

Remdesivir, được quản lý bằng cách tiêm, đã có sẵn cho một số bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, Chính phủ Tokyo đã không áp dụng hệ thống phê duyệt đặc biệt cho thuốc Avigan của hãng nước nhà Fujifilm Toyama Chemical Co. cho chữa bệnh Covid-19, khi cho rằng triển vọng tại nước ngoài của thuốc chưa rõ ràng.
 
Avigan vẫn sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng như bình thường, sau khi từng được xem là một phương thuốc điều trị virus corona tiềm năng.
 

Loại thuốc có tên chung là favipiravir, đã được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản vào năm 2014 nhưng chỉ trong các đợt bùng phát cúm không được xử lý hiệu quả bằng các loại thuốc hiện có.

Nó không có sẵn trên thị trường và chỉ có thể được sản xuất và phân phối theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản.

Favipiravir, có thể dùng đường uống dưới dạng thuốc viên, hoạt động bằng cách ngăn chặn khả năng virus nhân lên bên trong tế bào.  

Avigan đã được chứng minh trong các nghiên cứu trên động vật và không được dùng cho phụ nữ mang thai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments