Saturday, December 2, 2023
spot_img

Nhân viên y tế Đức được đưa đến bệnh viện sau khi sử dụng vắc xin coronavirus quá liều

Bốn nhân viên y tế miền Bắc nước Đức đã được đưa đến bệnh viện hôm Chủ nhật sau khi vô tình được tiêm liều vắc xin coronavirus gấp 5 lần liều khuyến cáo.

Các viên chức từ quận Vorpommern-Ruegen báo cáo rằng tám nhân viên trong một cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech quá liều, với bốn triệu chứng giống như cúm phát triển và được theo dõi như một biện pháp phòng ngừa. Khi sai sót được phát hiện, các nhân viên  trong độ tuổi từ 37 đến 54 đã được thông báo và cho về nhà.

“Tôi vô cùng lấy làm tiếc về vụ việc,” quận trưởng Stefan Kerth nói trong một tuyên bố có được The Hill. “Trường hợp cá nhân này là do lỗi cá nhân. Tôi hy vọng rằng tất cả những người bị ảnh hưởng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.”

Các nhà chức trách đã trích dẫn các tuyên bố trước đây của BioNTech chỉ ra rằng liều lượng lớn hơn đã được sử dụng trong giai đoạn đầu của thử nghiệm và không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Pfizer và BioNTech chỉ ra rằng đối với những người tiêm vắc-xin quá liều, nên “theo dõi các chức năng sống và điều trị triệu chứng có thể xảy ra.”

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Đức và Liên minh châu Âu triển khai vắc-xin, được cơ quan quản lý dược phẩm của EU phê duyệt vào tuần trước. Mỹ và Anh đã phê duyệt vắc xin này vào đầu tháng này và bắt đầu cung cấp những liều đầu tiên trong những tuần gần đây.

Cùng với Pfizer, EU cũng phê duyệt với AstraZeneca và Moderna cho chiến dịch tiêm chủng và có kế hoạch tiêm chủng cho 6,25 triệu người vào cuối năm nay.

Một số quận của Đức đã từ chối sử dụng liều vắc xin nhận được vào cuối tuần do lo ngại rằng điều kiện lạnh cần thiết cho vắc xin bị gián đoạn trong quá trình giao hàng, Reuters đưa tin hôm thứ Hai . Vắc-xin Pfizer cần phải được vận chuyển ở nhiệt độ từ -112 độ và -76 độ F, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img