Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nhân viên bệnh viện Hồng Kông đình công đòi đóng cửa biên giới Trung Quốc

Hàng ngàn nhân viên của Bệnh viện Hồng Kông đã bỏ phiếu đình công trong nỗ lực gây sức ép buộc chính phủ đóng cửa tất cả các biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn virus coronavirus lây lan.

Liên minh nhân viên chính quyền bệnh viện ủng hộ dân chủ đã bỏ phiếu hôm thứ Bảy cho một cuộc đình công có thể bắt đầu sớm nhất là vào thứ Hai, tờ South China Morning Post đưa tin .

Các nhân viên bệnh viện ở Hồng Kông đang ‘trong hoảng loạn’ vì nguy cơ lây nhiễm trong công việc, các nghiệp đoàn cho biết.

Bộ trưởng y tế của thành phố, Sophia Chan, đã rơi nước mắt khi cô kêu gọi nhân viên không đình công trước khi bỏ phiếu.

Giám đốc điều hành Carrie Lam từ chối yêu cầu đóng cửa tất cả các trạm kiểm soát biên giới đại lục, trích dẫn các khuyến nghị từ Tổ chức Y tế Thế giới để tránh sự can thiệp không cần thiết vào thương mại hoặc du lịch, ngay cả khi cơ quan này tuyên bố virus khẩn cấp toàn cầu .

Tuy nhiên, bà Lam đã ra lệnh đình chỉ dịch vụ đường sắt cao tốc đến Trung Quốc đại lục và tất cả các dịch vụ phà xuyên biên giới, Reuters đưa tin.

Nhiều hãng hàng không đã hủy hầu hết hoặc tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc và sau tuyên bố của WHO, Mỹ và một số quốc gia khác đã cấm nhập cảnh bởi các công dân nước ngoài đã đến thăm Trung Quốc

Số người chết chính thức ở Trung Quốc do coronavirus là 259, với 11.791 ca nhiễm được xác nhận, theo Associated Press. Hồng Kông có 10 trường hợp được xác nhận, với một người trong tình trạng nguy kịch.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments