Nhân chứng tả lại cảnh xử tử 11 nhạc công Bắc Hàn

Photo Courtesy: AP

 

Yahoo News UK – Một cô gái trẻ tên Hee Yeon, 26 tuổi, đào thoát được từ Bắc Hàn, đã mô tả lại cảnh tượng kinh hoàng khi cô và nhiều người khác bị ép phải chứng kến cảnh hành quyết 11 nhạc công ở Bắc Hàn vì can tội làm ra một video clip khiêu dâm.

Yeon là con gái của một đại tá trong quân đội Bắc Hàn, có đời sống ‘thượng lưu’ ở Bình Nhưỡng, nhưng vẫn không tránh được phải chứng kiến cảnh tàn bạo của chế độ Kim Jong Un. Cái tên Hee Yeon là tên giả để bảo vệ an ninh cho cô.

Cô kể lại cho phóng viên báo The Mirror như sau: “Chúng tôi bị nhân viên an ninh ép phải rời lớp học lên xe đi Bình Nhưỡng, đến một nơi giống như một sân vận động, nơi đã có sẵn khoảng 10,000 người cũng bị ép phải “xem” cảnh hành quyết như chúng tôi”

Cô gái kể: “Các nhạc công bị trói, bị bịt đầu, có vẻ như miệng của họ bị nhét giẻ để họ đừng la hét hay van xin. Dụng cụ tử hình là giàn súng đại pháo phòng không, tôi đứng cách các nạn nhân khoảng 200 feet”

Photo Courtesy: AP

Khi súng nổ, tiếng động thật điếc tai, theo lời cô gái kể, “các khẩu súng thi nhau nã đạn, các nhạc công như biến mất mỗi lần súng nổ vào họ, thi thể của họ bị bắn tan thành mảnh vụn, máu và mảnh thi thể bay khắp nơi”

Sau đó nhiều xe tăng chạy vào và cán nghiến lên các mảnh vụn thi thể này nhiều lần. Cô gái nói: “Tôi cảm thấy mình sắp bị bệnh nặng khi chứng kiến toàn bộ cảnh này. Nó quá hãi hùng đến độ tôi không ăn gì được trong 3 ngày sau đó vì dạ dày cứ quặn đau”

Hee Yeon còn tiết lộ chuyện ‘động trời’ khác là Kim Jong Un lựa các cô gái trẻ đẹp cùng lớp học với cô để làm nô lệ tình dục, những cô gái này chẳng dám phản đối hay làm cái gì sai trái, vì trong nháy mắt họ có thể biến mất. Yeon nói: “Khi thoát được ra khỏi Bắc Hàn, tôi cảm thấy chưa bao giờ sung sướng đến như thế”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus