Nhà khoa học Mexico bị bỏ tù ở Mỹ vì làm gián điệp cho Nga

Photo Credit: Stefani Reynolds

Một nhà khoa học Mexico nổi tiếng bị kết tội làm gián điệp cho Nga đã bị tòa án Hoa Kỳ kết án 4 năm tù giam hôm thứ Ba.

Hector Cabrera Fuentes, 37 tuổi, đã nhận tội vào tháng 2 với tội danh thay mặt chính phủ nước ngoài mà không thông báo cho nhà chức trách Hoa Kỳ.

Cabrera Fuentes nói: “Tôi vô cùng hối hận và hối hận vì hành động của mình và tôi xin lỗi Hoa Kỳ.”

“Ai cũng mắc sai lầm trong cuộc đời và đây là sai lầm lớn của tôi”, nhà nghiên cứu sinh hóa và tim mạch nổi tiếng cho biết.

Cabrera Fuentes, sống ở Singapore, bị bắt ở Miami vào năm 2020 vì làm gián điệp cho một “nguồn tin của chính phủ Mỹ” thay mặt cho Nga, theo Bộ Tư pháp.

Theo tài liệu của tòa án, một viên chức chính phủ Nga đã tuyển dụng Cabrera Fuentes vào năm 2019. Ông ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 10 năm tù.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus