Friday, March 24, 2023
spot_img

Nhà hoạt động người Belarus tự đâm vào cổ mình trong phiên tòa

Truyền thông Belaruisan đưa tin, một nhà hoạt động người Belarus đã bị bỏ tù trong một cuộc đàn áp của chính phủ đã tự đâm vào cổ mình trong phiên tòa hôm thứ Ba sau khi được thông báo rằng gia đình của anh ta sẽ phải đối mặt với truy tố nếu anh ta từ chối nhận tội.

Đoạn video cho thấy Stepan Latypov nằm trên một băng ghế gỗ bên trong phòng xử án Minsk khi những người xem la hét và các nhân viên cảnh sát đứng bên cạnh nhà hoạt động. Một video khác cho thấy Latypov được đưa lên xe cấp cứu với vết máu trên áo.

Truyền thông địa phương và nhóm nhân quyền Viasna-96 đưa tin rằng Latypov vẫn còn sống.

“Nhà hoạt động Belarus, tù nhân chính trị Stsiapan Latypau đã đâm cổ mình trong phòng xử án hôm nay”, thủ lĩnh phe đối lập Svetlana Tikhanouskaya viết trên Twitter. “Anh ta bị đe dọa sẽ khủng bố gia đình nếu anh ta không thừa nhận mình có tội. Đây là kết quả của khủng bố nhà nước, đàn áp, tra tấn ở Belarus. Chúng ta phải ngăn chặn nó ngay lập tức!”

Latypov đã bị bắt vào tháng 9 năm ngoái khi Tổng thống Alexander Lukashenko đàn áp các cuộc biểu tình quần chúng sau cuộc bầu cử tổng thống đang tranh cãi đã tuyên bố Lukashenko là người chiến thắng một tháng trước đó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT