Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Người lính Bắc Hàn đào thoát năm ngoái là con một tướng lãnh, không ưa chế độ

AFP – Theo tin từ một tờ báo Nhật Bản mới công bố thì người quân nhân Bắc Hàn đào thoát năm 2017 ở vùng biên giới DMZ giữa hai miền, dưới cơn mưa đạn của đồng đội nã về phía anh, là con trai của một tướng lãnh Bắc Hàn.

Oh Chong Song, 25 tuổi, đã liều lĩnh chạy băng qua biên giới tại Bàn Môn Điếm và bị bắn trúng nhiều phát đạn trọng thương, chính các quan nhân Nam Hàn can đảm bò ra kéo anh về đưa vào bệnh viện chăm sóc.

Hiện nay Oh đã lành lặn và tuyên bố đa số quân nhân trẻ như anh không trung thành với Kim Jong Un. Báo Sankei Shimbun của Nhật cho hay trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của anh, Oh cho biết anh là con một tướng lãnh của Bắc Hàn.

Nhung dù có ‘lý lịch trong sáng’ như thế, Oh cho biết anh là thành phần được ưu đãi, nhưng anh không thích chế độ. Anh nói: “Ở Bắc Hàn, người trẻ thờ ơ với nhau, họ thờ ơ ngay cả với cấp lãnh đạo và chẳng có lòng trung thành gì đâu”

Photo Credit: AP

Oh cho hay anh hoàn toàn thờ ơ với chế độ của Kim Jong Un, lãnh tụ thứ ba từ trước đến nay của Bắc Hàn và cũng chả thèm quan tâm để ý các bạn đồng đội của anh nghĩ sao về chế độ. Anh nói trong cuộc phỏng vấn: “Có thể đến 80% thế hệ của tôi là những kẻ thờ ơ và không có lòng trung thành’

Chuyện một quân nhân Bắc Hàn đào thoát ở Bàn Môn Điếm hết sức hiếm hoi vì đây là nơi duy nhất trong hàng rào biên giới giữa hai miền có đông đảo quân nhân hai bên lăm lăm súng ống đối diện nhau.

Oh cho hay giờ đây anh không hề hối tiếc, anh đã uống rượu say vì có chút gây gỗ với bạn bè trước đó, sau đó anh sợ sẽ bị xử bắn nếu quay về trạm gác, nên quyết định chạy qua phía Nam Hàn luôn.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments