Người lính Bắc Hàn bị bắn có ký sinh trùng khổng lồ trong người

bác sĩ giải phẫu Lee Cook-jong trình chiếu bằng màn hình lớn bên trong cơ thể của người lính bắc hàn bị bắn. Photo Credit: reuters

Reuters – Người lính Bắc Hàn vốn bị bắn trọng thương khi tìm cách đào thoát sang Nam Hàn tại vùng phi quân sự cho thấy bên trong người của anh có nhiều ký sinh trùng rất lớn.

Các bác sĩ Nam Hàn chăm sóc anh cho hay đó là hậu quả của tình trạng dinh dưỡng tồi tệ và các vấn đề vệ sinh kém cỏi mà người dân của quốc gia bị cô lập này hứng chịu triền miên từ nhiều thập niên qua.

Trong một buổi họp báo, bác sĩ giải phẫu Lee Cook-jong đã trình chiếu nhiều tấm ảnh rọi lớn bên trong cơ thể người lính, cho thấy hàng chục ký sinh trùng được lấy ra từ hệ thống tiêu hóa của anh, trong số có con dài đến 27cm (10,6inch).

bác sĩ giải phẫu Lee Cook-jong trình chiếu bằng màn hình lớn bên trong cơ thể của người lính bắc hàn bị bắn. Photo Credit: reuters

Các bác sĩ Nam Hàn đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật nhằm cố gắng cứu sinh mạnh của anh lính đào thoát bị đồng đội của mình bắn. Bác sĩ Lee nói: “Trong 20 năm hành nghề phẫu thuật, tôi chỉ thấy những hình ảnh như thế này trong sách vở mà thôi”

Những ký sinh trùng này, cùng với các hạt bắp còn sót lại trong bao tử, đã xác nhận điều mà các chuyên gia dinh dưỡng và các cư dân Bắc Hàn đào thoát trước đây mô tả là tình trạng thực phẩm và vệ sinh quá tồi tệ của nhiều cư dân Bắc Hàn.

Choi Min-Ho, giáo sư của Đại Học Y Khoa Quốc Gia Seoul, cho hay: “Tuy chúng tôi không có nhiều hình ảnh rõ rệt chứng tỏ tình trạng sức khỏe, nhưng các chuyên gia y khoa cho là tình trạng bị ký sinh trùng hành hạ và nhiều vấn đề sức khỏe khác đang tràn lan ở nhiều người dân của Bắc Hàn”

Kim Jong Un có thể là thủ phạm vì lãnh tụ độc tài này luôn hối thúc nông dân Bắc Hàn dùng phân người bón ruộng nhằm gia tăng năng suất.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus