Người đàn ông tát Tổng thống Pháp bị kết án 4 tháng tù giam

Người đàn ông đã tát vào mặt Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Ba vừa qua đã bị kết án 18 tháng tù, trong đó 4 tháng tù giam và 14 tháng là án treo.

Damien Tarel, 28 tuổi, bị buộc tội hành hung một viên chức sau khi tát Macron trong một lần xuất hiện ở miền đông nam nước Pháp.

Tarel, người tự mô tả mình là một người đam mê võ thuật thời trung cổ và là người có thiện cảm với cánh hữu trong khi hầu tòa, nói rằng anh ta đã tát Macron vì cảm thấy tổng thống đại diện cho sự suy tàn của đất nước .

“Tôi nghĩ rằng ông Macron là hiện thân rất rõ ràng cho sự suy tàn của đất nước chúng ta. Nếu tôi thách ông Macron đấu súng vào lúc mặt trời mọc, tôi ngờ rằng ông ấy sẽ đáp trả”, BFM TV dẫn lời Tarel.

Một người đàn ông thứ hai cũng bị bắt hôm thứ Ba sau vụ việc.

Tarel cho biết ban đầu ông dự định ném một chiếc bánh kem hoặc một quả trứng vào Macron trong chuyến thăm của tổng thống tới vùng Đông Nam Drome, nhưng cuối cùng quyết định không làm.

Anh ta cho rằng cái tát không được tính toán trước, Reuters đưa tin .

Tarel bị cáo buộc hành hung một sĩ quan cảnh sát được cho là có mức án tối đa là 3 năm tù giam và khoản tiền phạt 45.000 euro.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus