Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Người đàn ông sống sót sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tiếc gia đình anh ta không còn

Abdulalim Muaini nằm dưới đống đổ nát bên cạnh thi thể của người vợ Esra, sau trận động đất chết người ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8 tháng 2 năm 2023. REUTERS/Umit Bektas REUTERS

Cali Today News – Nhìn ra từ dưới một tấm bê tông và gạch lớn, Abdulalim Muaini yếu ớt ra hiệu cho những người cứu hộ. Đã hơn hai ngày trôi qua kể từ khi một trận động đất lớn đổ ập xuống ngôi nhà của anh ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh anh là vợ anh, Esra. Cuộc giải cứu đã đến quá muộn đối với cô ấy.

Nhiếp ảnh gia Umit Bektas của Reuters đang trong ngày thứ hai nhận nhiệm vụ ở Hatay, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã giết chết hơn 11.500 người trên khắp miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Syria.

Đôi chân của Abdulalim bị mắc kẹt dưới lớp bê tông nhưng anh vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện với những người cứu hộ.

Umit không thể nói chuyện trực tiếp với Abdulalim, nhưng hai người bạn của anh ấy đang đứng gần đó. Họ cho biết Abdulalim là người gốc Syria, đến từ Homs. Anh đã chạy trốn khỏi cuộc nội chiến và kết hôn với Esra, một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Họ nói rằng cặp đôi có hai cô con gái, Mahsen và Besira. Không rõ chuyện gì đã xảy ra với các cô gái.

Việc giải cứu có thể mất nhiều thời gian và vài giờ sau Umit quay trở lại, nơi cuối cùng anh nhìn thấy Abdulalim được kéo ra khỏi đống đổ nát. Anh ta phủ đầy bụi xám, một bên mắt sưng húp, mất nước và cần được chăm sóc y tế. Nhưng anh ấy đã sống sót.

Gia đình anh thì không. Ba thi thể được quấn trong chăn nằm trên mặt đất – Esra, Mahsen và Besira.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT