Friday, June 2, 2023
spot_img

Người đàn ông bị kết án tháo bao cao su mà không được sự đồng ý bạn tình

Cali Today News – Một người đàn ông Hà Lan đã bị kết án hôm thứ Ba vì tháo bao cao su khi quan hệ tình dục mà không có sự đồng ý của bạn tình, trong phiên tòa đầu tiên ở Hà Lan về cái gọi là “lén lút”.

Tuy nhiên, Tòa án quận Dordrecht đã tha bổng cho người đàn ông về tội hiếp dâm vì phán quyết rằng quan hệ tình dục là có sự đồng thuận.

“Bằng hành động của mình, nghi can đã ép nạn nhân phải chịu đựng việc quan hệ tình dục không an toàn với mình. Làm như vậy, anh ta đã hạn chế quyền tự do cá nhân của cô ấy và lạm dụng lòng tin mà cô ấy đã đặt vào anh ta”, tòa nhận định.

Nghi phạm đã gửi cho nạn nhân các tin nhắn sau đó, trong đó có một tin nhắn nói rằng “bạn sẽ ổn thôi”, AFP đưa tin, trích dẫn tòa án.

Các tòa án khác cũng đã giải quyết vụ án này trong những năm gần đây. Trong một vụ án ở Đức, một tòa án ở Berlin năm 2018 đã kết án một sĩ quan cảnh sát về tội tấn công tình dục và cho anh ta 8 tháng tù treo vì lén lút tháo bao cao su khi quan hệ tình dục, đồng thời yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại gần 3.100 euro cho nạn nhân. Bản án treo đã được giảm xuống còn sáu tháng trong lần kháng cáo đầu tiên.

Vào năm 2021, các nhà lập pháp California đã biến bang này trở thành bang đầu tiên ở Hoa Kỳ cấm “hành vi lén lút”, khiến việc tháo bao cao su mà không được sự đồng ý bằng lời nói là bất hợp pháp. Nhưng nó không thay đổi bộ luật hình sự. Thay vào đó, nó sẽ sửa đổi bộ luật dân sự để nạn nhân có thể kiện thủ phạm đòi bồi thường thiệt hại, bao gồm cả thiệt hại do trừng phạt.

Trong trường hợp ở Dordrecht, một người đàn ông 28 tuổi đến từ Rotterdam đã bị kết án ba tháng tù treo – nghĩa là anh ta sẽ không phải chấp hành bản án trừ khi anh ta phạm tội khác – và được yêu cầu trả cho nạn nhân của mình 1.000 euro ( $1,073) tiền bồi thường thiệt hại.

Đài truyền hình công cộng NOS cho biết Hà Lan không có luật cụ thể chống lại hành vi “ăn cắp vặt” nhưng đây là những phán quyết đầu tiên về hành vi này, đồng thời cho biết thêm rằng đã có những phán quyết tương tự ở các quốc gia bao gồm Đức, Thụy Sĩ và New Zealand.

Một  nghiên cứu của Yale năm 2017  cho thấy cả đàn ông và phụ nữ đều là nạn nhân của hành vi quay lén. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cùng với việc nạn nhân sợ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn, họ cũng mô tả sự việc này là “vi phạm thỏa thuận tình dục, hạ thấp nhân phẩm”. 

Nguồn cbsnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT