Người dân Đức gửi tặng Trump Bức tường Berlin sụp đổ

Photo Credit: https://qz.com/

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ cư dân Berlin nhân kỷ niệm 30 năm ngày Bức tường Berlin sụp đổ,như một món quà để nhắc nhở ông Trump về tầm quan trọng của một thế giới không có ngăn cách.

Chúng tôi muốn gửi cho ông Trump một trong những mảnh cuối cùng của Bức tường Berlin sụp đỗ để ghi nhớ sự cống hiến của Mỹ trong việc xây dựng một thế giới không có tường rào” và được ký tên là “Công dân Berlin”.

Những người điều phối dự án, tổ chức phi lợi nhuận dân chủ có trụ sở tại Berlin, Die Offene Gesellschaft , cho biết họ đã thông báo cho Tòa Bạch Ốc về dự án vào đầu tuần này, nhưng nhóm không thể trao mảng tường đó cho ông Trump, vì cơ quan mật vụ đã ngăn họ lại.

Một đại diện của nhóm nói rằng, đó là một thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dỡ bỏ các bức tường trong xã hội và trong tâm trí của mọi người. Họ muốn nhắc nhở Tổng thống Trump và người Mỹ rằng Mỹ luôn đi đầu trong việc đập thông bức tường này.

Trump vẫn chưa thực hiện được lời hứa trong chiến dịchcủa mình về việc xây dựng một bức tường biên giới lớn, đẹp, mà ông đã thề rằng Mexico sẽ tài trợ. Cho đến nay, những nỗ lực của ông đã khiến người nộp thuế ở Mỹ phải trả khoảng 10 tỷ đô la. Tuy nhiên, các phần mới được xây dựng của bức tường biên giới của Trump đã dễ dàng bị phá vỡ bởi những kẻ buôn lậu, và chính phủ Mỹ hiện đang cung cấp khoảng 300 triệu đô la hợp đồng để giám sát chất lượng xây dựng trong tương lai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus