Người biểu tình Nga ném bóng tuyết vào cảnh sát khi hơn 2.000 người bị bắt

Những người biểu tình đã sử dụng quả cầu tuyết để chống lại cảnh sát ở Nga hôm thứ Bảy khi hơn 2.000 người bị bắt trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng đòi thả thủ lĩnh đối lập hàng đầu của Nga Alexei Navalny.

Hàng nghìn người trên khắp nước Nga đã biểu tình phản đối việc bắt giữ Navalny sau  khi ông trở về Nga.

Một số người được phát hiện biểu tình trong điều kiện nhiệt độ dưới 0 trong khi những người khác sử dụng quả cầu tuyết để đánh cảnh sát, với các cảnh sát tham gia vào nhiều cuộc đụng độ với người biểu tình, theo cảnh quay được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đã có hơn 2.100 người bị bắt trong các cuộc biểu tình, theo OVD-Info , một nhóm giám sát các vụ bắt giữ. Trong số những người bị bắt có vợ của Navalny và những người khác thân cận với ông ta.

Navalny là một nhà chỉ trích nổi tiếng về Putin, người sống sót sau một vụ ám sát ở Đức mà ông tin rằng do Điện Kremlin dàn dựng. Các nhà chức trách ở Nga cho rằng chuyến đi của Navalny đến Đức đã vi phạm các điều khoản của bản án vì tội danh mà anh ta có vào năm 2014.

Navalny cho biết kết án năm 2014 dựa trên những cáo buộc không công bằng. Ông bị bắt khi trở về nước vào ngày 17 tháng 1. Những người ủng hộ cho rằng bản án trước đây của ông dựa trên những tuyên bố bịa đặt và coi việc bắt giữ gần đây của ông là bất hợp pháp, với những người ủng hộ đổ ra đường trong một trong những cuộc biểu tình lớn nhất mà Nga từng chứng kiến ​​trong nhiều năm. 

Các nước phương Tây đã lên án Nga vì các hành động chống lại Navalny, mặc dù Moscow khẳng định đây là vấn đề trong nước.

Navalny sẽ ra tòa vào tháng Hai vì cáo buộc gian lận và rửa tiền, hãng tin AP đưa tin . Vụ án sẽ xác định xem anh ta có dành ba năm rưỡi sau song sắt hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus