Người biểu tình Hong Kong nhắm vào mục tiêu mới: du khách ngoại quốc  

Photo Credit: Edgar Su/Reuters

AP – Hiện nay những người biểu tình ở Hong Kong nhắm vào các phi trường bận rộn của vùng này để lưu ý nhiều du khách ngoại quốc phong trào tranh đấu đòi dân chủ của họ.

Hôm thứ sáu 26/7 hơn 1,000 người biểu tình Hong Kong mặc đồ đen tràn ngập nơi đến của phi trường Hong Kong International Airport với nhiều biểu ngữ, họ hò hét: “Không có bạo loạn, chỉ có bạo quyền độc tài!”

Trong nhiều tuần qua, Hong Kong thu hút sự chú ý của thế giới khi hàng triệu cư dân nơi đây xuống đường tranh đấu đòi hủy bỏ luật dẫn độ và đòi chưởng quản Hong Kong Carrie Lam phải từ chức.

Trong danh sách các yêu cầu của họ còn có chuyện phải cho bầu cử trực tiếp, giải tán ‘quốc hội bù nhìn’ hiện nay do Bắc Kinh dựng lên và phải cho điều tra vì sao cảnh sát Hong Kong đàn áp quá khốc liệt đối với các cuộc biểu tình dân chủ ôn hòa.

Với chiến dịch mới, anh Andy Ho, một trong các người tổ chức, cho hay ‘mục tiêu chính của chúng tôi hôm nay là cho nhiều người trên thế giới biết chuyện gì đã xảy ra ở Hong Kong trong các tháng vừa qua”

Một biểu ngữ ở phi trường  có nội dung như sau: “Cảnh báo du khách: cảnh sát Hong Kong bắn thẳng vào người biểu tình ôn hòa của Hong Kong và chính quyền sử dụng thổ phỉ tấn công đánh đập, xin quý vị đừng tin cảnh sát của chính quyền Hong kong nữa”

Được biết vào ngày mai thứ bảy sẽ có cuộc tuần hành ở khu phố Yuen Long, nơi chủ nhật trước những tên côn đồ áo trắng dùng hung khí tấn công đến đổ máu người dân tại một nhà ga xe hỏa, làm nhiều chục người bị thương và có 6 tên côn đồ bị bắt sau đó.

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus