Ngũ Giác Đài xem xét gửi khoảng 5.000 binh sĩ bổ sung đến Trung Đông

Photo Credit: Mass Communication Specialist 3rd Class Amber Smalley/U.S. Navy via AP)

WASHINGTON, ngày 22 tháng 5 (Reuters) – Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang xem xét yêu cầu của quân đội Hoa Kỳ để gửi khoảng 5.000 binh sĩ bổ sung đến Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran , hai viên chức Mỹ nói với Reuters hôm thứ Tư.

Trong tháng này, Tehran và Washington đã leo thang căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống 0 và tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ ở vùng Vịnh để đáp lời đe dọa  Iran 

Các viên chức, nói về điều kiện giấu tên, cho biết yêu cầu đã được Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ ở Trung Đông đưa ra, nhưng nói thêm rằng không rõ liệu Bộ Quốc phòng có chấp thuận yêu cầu này hay không.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan cho biết hôm thứ Ba rằng trong khi các mối đe dọa từ Iran ở Trung Đông vẫn còn cao.  Quân đội Hoa Kỳ đã triển khai một nhóm tấn công Hàng Không mẫu Hạm, máy bay ném bom và hỏa tiễn đến Trung Đông hồi đầu tháng này để đáp lại những gì Washington nói là những dấu hiệu đáng lo ngại về sự chuẩn bị khả thi cho một cuộc tấn công của Iran .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus