Ngũ Giác Đài từ chối đưa thêm quân đến Vịnh Ba Tư

Photo Credit: AP

CNN – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã bác bỏ yêu cầu của cơ quan US Central Command đòi phải có thêm quân số và tài nguyên quân sự ở Vịnh Ba Tư nhằm chống lại Iran, theo hai nhân viên của Bộ Quốc Phòng cho hay.

US Central Command đưa ra lời yêu cầu này trong bối cảnh có lo ngại Tehran có thể tung ra những cuộc khiêu khích quân sự trong vùng này, tiếp theo lệnh tái trừng phạt Iran do Hoa Kỳ công bố bắt đầu có hiệu lực từ hôm qua.

Các viên chức còn cho biết hiện nay Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội, tướng Joseph Dunford đang hội họp thảo luận với các cấp chỉ huy quân đội Mỹ trên khắp thế giới về cách thức giàn quân và tài nguyên quân sự của Hoa Kỳ trong 2 năm tới.

Người ta chưa rõ tướng 4 sao Joseph Votel của US Central Command yêu cầu những gì, chỉ biết là cơ quan do ông đứng đầu muốn thấy có 1 hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ xuất hiện trong vùng Vịnh Ba Tư, vì từ mùa đông năm 2017, không còn bóng dáng nào của loại tàu chiến này trong khu vực.

Photo Credit: AP

Tướng Dunford thì cho là làm sao phân bố tài nguyên quân sự là một trong những nhiệm vụ gay go nhất trong hàng ngũ lãnh đạo quân đội và chuyện điều quân cũng như tái bố trí các tài nguyên này có thể làm thất vọng một vài cấp chỉ huy.

Các viên chức Hoa Kỳ cho hay hiện chưa thấy có tin tình báo là Iran đang chuẩn bị bất cứ một vụ tấn công quân sự nào và Hoa Kỳ cũng chưa rõ một cách chi tiết chính phủ Iran sẽ có phản ứng ra sao trước vụ tái trừng phạt kinh tế và tài chính như thế.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus