Ngũ Giác Đài chuẩn bị cho lệnh Trump rút quân khỏi Afghanistan, Iraq

Theo một số báo cáo, Ngũ Giác Đài đang chuẩn bị cho lệnh của Tổng thống Trump rút vài nghìn lính Mỹ khỏi Afghanistan và Iraq trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20/1.

Bộ Quốc phòng dự kiến ​​ngay trong tuần này Trump sẽ ra lệnh cho các viên chức quân sự cắt giảm quân số tại Afghanistan từ 4.500 xuống 2.500 và quân số tại Iraq từ 3.000 xuống 2.500 vào ngày 15/1, CNN đưa tin đầu tiên .

Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Hill.

Lệnh đột ngột được đưa ra sau một cuộc thanh trừng lãnh đạo tại Ngũ Giác Đài vào tuần trước và việc đặt một số người trung thành với Trump vào hàng ngũ cao nhất của bộ.

Vụ lật đổ bắt đầu vào ngày 9 tháng 11 khi Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng lúc bấy giờ là Mark Esper, thay thế ông là Christopher Miller làm quyền Bộ Trưởng Ngũ Giác Đài 

Miller, người đã giữ chức giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia kể từ tháng 8, hôm thứ Sáu đã phát hành một bức thư khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn cho lực lượng nói rằng, “đã đến lúc phải về nhà”

“Cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc. Chúng ta đang trên đà đánh bại Al Qaida và các cộng sự của nó, nhưng chúng ta phải tránh sai lầm chiến lược trong quá khứ của chúng ta là không thể nhìn thấy cuộc chiến đến cùng.

“Tất cả các cuộc chiến tranh phải kết thúc,” ông nói thêm. “Chiến tranh kết thúc đòi hỏi sự thỏa hiệp và hợp tác. Chúng tôi đã gặp thách thức; chúng tôi đã cống hiến hết mình. Bây giờ, đã đến lúc về nhà.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus