Saturday, February 4, 2023
spot_img

Ngư dân Nam Hàn quăng dây bắt gọn tàu đánh cá lậu Trung Quốc

Cali Today News – Bắc Hàn đã được Nam Hàn báo trước là sẽ có đoàn tàu chiến quốc tế hỗn hợp tung ra cửa sông biên giới giữa hai nước để trấn áp các tàu đánh cá lậu của Trung Quốc hoạt động lén lút trong vùng này.

Lực lượng chỉ huy của Liên Hiệp Quốc, vốn vẫn có vai trò kiểm soát cuộc đình chiến của chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), hôm thứ sáu 10/6 cho hay họ bắt đầu phối hợp với Hải Quân Nam Hàn đi tuần tra ở duyên hải phía tây Nam Hàn.

Photo Courtesy: Yahoo
Photo Courtesy: Yahoo

Cuộc hành quân hỗn hợp quốc tế là nhằm ngăn chận các tàu đánh cá của Trung Quốc xâm nhập trái phép vào đây đánh bắt hải sản lén lút rất nhiều lần.

Hành động này xảy ra sau khi các ngư dân Nam Hàn, dó quá phẫn nộ trước hành vi xâm nhập trân tráo này, đã dùng dây thừng rồi quăng bắt hai tàu đánh cá lậu của Trung Quốc, sau đó đem giao nộp cho chính quyền địa phương của Nam Hàn trong tháng 6.

Các viên chức quốc phòng Nam Hàn cho báo chí hay là lực lượng quân sự hỗn hợp của LHQ và Seoul sẽ tuần tra một vùng cửa biển kéo dài xa đến 40 dặm của con sông Han River, vốn chảy ra biển ngăn đôi hai bờ lãnh hải của Bắc Hàn và Nam Hàn.

Được biết có khoảng 10 tàu đánh cá của Trung Quốc hôm thứ sáu đang đánh bắt cá lậu đã bỏ chạy tán loạn khi thấy các chiến hạm của lực lượng hỗn hợp tiến ra, Các tàu này chạy vào vùng lãnh hải của Bắc Hàn để được an toàn.

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments