Thursday, November 30, 2023
spot_img

Ngoại trưởng Pompeo: Bắc Hàn vẫn sản xuất nguyên liệu bom hạt nhân

Bloomberg – Bắc Hàn đang tiếp tục sản xuất vật liệu phân hạch ( fissile material) dùng cho bom nguyên tử, bất chấp cam kết giải giới hạt nhân, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết trong phiên điều trần căng thẳng trước Thượng viện vào hôm thứ Tư.

Khi được Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey chất vấn vấn đề này, ông Pompeo đáp, “Vâng, chính xác … đúng, họ tiếp tục sản xuất vật liệu phân hạch.”

Ông Pompeo từ chối trả lời câu hỏi liệu Bình Nhưỡng có phải vẫn đang theo đuổi hoả tiễn đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Ngày hôm nay, Ngoại Trưởng Mike Pompeo đã ra điều trần trước Thượng Viện Hoa Kỳ nhằm tìm cách trấn an các nhà lập pháp Mỹ về thái độ của TT Trump đối với Nga qua hội nghị Helsinki.

Photo Credit: Bloomberg

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh báo sau khi TT Trump dự hội nghị NATO với lời lẽ chỉ trích của ông về NATO và họ e ngại là TT Trump sẽ giảm nhẹ trừng phạt nhắm vào Nga sau khi Nga đã tự động sáp nhập Crimea vào lãnh thổ mình.

Ông Pompeo nói về Nga như sau: “Tôi đích thân thông báo rõ ràng cho phía Nga biết là sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho họ vì đã can thiệp vào tiến trình dân chủ của Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi đất nước”, tuy nhiên ông lại không nói rõ những ‘biện pháp này’ là gì.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img