Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nghiên cứu Đại học Hồng Kông: Hơn 75.000 người ở Vũ Hán có thể bị nhiễm coronavirus

Các nhà khoa học tại Đại học Hồng Kông đã công bố nghiên cứu trên một tạp chí y khoa vào thứ Bảy, “Chúng tôi ước tính 75.815 người nhiễm bệnh ở Vũ Hán kể từ ngày 25/1/2020” , South China Morning Post đưa tin .

Thành phố 11 triệu người này đã bị phong tỏa trong nhiều tuần khi Trung Quốc tìm cách ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người này. Số người chết đã tăng vọt qua đêm từ 46 đến 259 người, trong khi số trường hợp được xác nhận ở Trung Quốc tăng vọt lên 11.791. Khoảng hai chục quốc gia khác đã báo cáo thêm 137 trường hợp, Reuters đưa tin.

Bắc Kinh đã chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh của Washington đối với hầu hết người nước ngoài đến thăm Trung Quốc trong hai tuần qua . Nhưng vào thứ Bảy, Úc đã trở thành quốc gia mới nhất thực hiện một bước tương tự. Nhật Bản và Singapore đã ban hành các biện pháp tương tự, theo Associated Press.

Mỹ cũng đang cách ly những người trở về từ Trung Quốc trong hai tuần .

Các quốc gia khác, như Anh, Nam hàn, Singapore và Ấn Độ, đã di tản hàng trăm công dân ra khỏi Vũ Hán. Anh đã rút nhân viên khỏi đại sứ quán và lãnh sự quán ở Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Trong một tuyên bố, chính phủ Anh cho biết, trong trường hợp tình hình ngày càng xấu đi, khả năng của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh sẽ hỗ trợ cho các công dân Anh từ bên trong Trung Quốc có thể bị hạn chế.

Sự lây lan nhanh chóng của virus trong hai tháng đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm tuyên bố đây là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu . Cơ quan này đặc biệt quan tâm đến việc lây truyền từ người sang người bên ngoài Trung Quốc.

Sự khác biệt rõ ràng giữa các ước tính mô hình của chúng tôi về nhiễm trùng 2019-nCoV và số trường hợp được xác nhận thực tế ở Vũ Hán có thể do một số yếu tố”, ông Leung nói. Sự sai khác thời gian giữa lúc nhiễm và khởi phát triệu chứng, sự trì hoãn điều trị y tế ở những người bị nhiễm và thời gian cần thiết để xác nhận các trường hợp mắc bệnh với xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến việc ghi chép và báo cáo tổng thể, ông nói.

Nghiên cứu cho thấy mỗi người bị nhiễm virus, xuất hiện vào tháng 12/2019, có thể đã lây nhiễm trung bình cho hai đến ba người và dịch bệnh đã tăng gấp đôi quy mô cứ sau 6,4 ngày. Nếu virus lây lan nhanh chóng ở quy mô quốc gia, dịch bệnh có thể đã phát triển ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc, với độ trễ thời gian từ một đến hai tuần sau Vũ Hán, ông Joseph Wu, giáo sư tại Đại học Hong Kong nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments