Sunday, February 25, 2024

Nghi phạm chính trong vụ tàn sát Paris bị kết án có tội trong vụ Brusels

Cali Today News – Nghi phạm chính trong vụ thảm sát ở Paris khiến 130 người chết Salah Abdeslam hôm thứ năm 21/4 đã chính thức bị truy tố tội danh mưu toan sát nhân trong một vụ bắn nhau với cảnh sát ở Brussels, một tuần trước khi hai vụ đánh bom xảy ra.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày 15 tháng 3, trong đó một tên khủng bố người Algeria bị bắn chết và 4 cảnh sát viên bị thương, sau đó dù trốn thoát nhưng Abdeslam vẫn bị bắt 3 ngày sau trong một cuộc truy lùng ráo riết khắp Châu Âu.

Tên bị bắn chết là Mohamed Belkaid, một nghi can khủng bố người Algeria, vốn bị chụp hình đang ngồi chung trên một chiếc xe với Abdeslam tại một vùng biên giới với Hungary vào giữa năm 2015.

Luật sư Sven Mary cho báo chí hay vụ bắn nhau xảy ra trong một khu chung cư ở quận hạt Forest phía nam thủ đô Brusels và Abdeslam bị truy tố tội ‘mưu toan sát nhân, một mình hay có kết hợp với đồng bọn’

Abdeslam là công dân Pháp sinh quán ở Morocco nhưng lớn lên ở Bỉ, trong những ngày sắp tới sẽ bị chuyển về nhà giam ở Pháp để ra tòa trả lời về vụ thảm sát Paris, trong đó hắn ta bị cho là tên thủ phạm còn sống sót cuối cùng của tiểu tổ khủng bố.

Nhưng cảnh sát Bỉ cho hay họ cần phải thẩm vấn Abdeslam về các mối quan hệ của hắn với 3 tên khủng bố tự sát đã ra tay ở phi trường và trạm xe điện ở Brussels, khiến 32 người bị giết.

Đào Nguyên (AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img