Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ngày này năm xưa ngày 26/10

Cali Today News – NGÀY NÀY NĂM XƯA.
Ngày 25 tháng 10 năm 1971, Hoa Kỳ bỏ phiếu thay thế Đài Loan (China – Trung Hoa Dân Quốc) bằng Trung Cộng trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, mặc dù chính Đài Loan mới là môt trong 5 cường quốc thiết lập Hội Quốc Liên sau này đổi thành Liên Hiệp Quốc. Sau thế chiến 1945, theo nhu cầu cần có một hội đồng quốc tế nhằm giảm bớt căng thẳng chiến tranh, 5 quốc gia gồm có: Trung Hoa Dân Quốc, Anh, Pháp, Mỹ và Nga, họp nhau lại và đồng thuận tổ chức một Hội Đồng liên hiệp tất cả các quốc gia trên thế giới. Đến năm 1971, nhận thấy thị trường béo bở của Trung Cộng gần 1 tỷ người, trong khi Trung Hoa Dân Quốc (China) chỉ có chưa tới 20 triệu, Hoa Kỳ đổi ý và đề nghị bỏ người bạn đồng khởi xướng ra Liên Hiệp Quốc là China ra khỏi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc (Security Council) để cho Trung Cộng vào, mặc dầu năm 1945, Trung Cộng là một khối khổng lồ ô hợp, súng đạn xưa cũ, quân lính nhếch nhác theo kiểu Lính Lệ, Lính làng ngày xưa không theo kịp các quân đội có vũ khí mới. Cho nên mới xẩy ra vụ Bát Quốc xâm chiếm Trung Hoa (Nhật, Nga, Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý và Áo-Hung) rồi chia lãnh thổ ra mà cai trị. Vì sự phản bội của Hoa Kỳ mà Trung Hoa Dân Quốc phải bỏ tên “China” và biến thành Đài Loan (Taiwan) mà thôi, và không được công nhận là một quốc gia độc lập. 
THANH NIÊN BẮN CHẾT NGƯỜI LÀ MỘT NGƯỜI CÔ ĐỘC.
Harris, thanh niên 19 tuổi bị bắn chết sau khi đã bắn hạ một bé gái 15 tuổi và một bà Giáo Sư 61 tuổi tại trường trung học St. Louis, Missouri. Harris chưa hề có tiền án, nhưng đã mang theo mình môt khẩu AR-15 và 600 viên đạn vào trường học cũ của mình mà bắn loạn. Nhân viên an nình trường không biết làm cách nào mà Harris lọt vào trường, nhưng khi thấy dáng điệu lạ lùng của thanh niên này, liền báo động và bao vây ngay, nhưng Harris đã kịp bắn chết 2 người trước khi bị an ninh bắn chết. Cảnh sát cho biết là trong một đoạn viết gửi qua Facebook, Harris viết: “Tôi không có bạn bè, tôi không có gia đình, tôi chưa hề có bạn gái, tôi không có đời sống xã hội. Tôi là một kẻ cô đơn.” Tiếc là những điều mà Harris viết ra không được ai chú ý.
NHÂN VIÊN AMAZON BỊ CHÓ CẮN CHẾT
Tin từ Wood Heights thuộc Excelsior Springs, Missouri cho hay là một nhân viên Amazon, khi đưa hàng tới một căn nhà bị hai con chó cắn chết. Hàng xóm nghi ngờ vì thấy chiếc xe giao hàng đậu mấy tiếng đồng hồ, không rời đi, liền báo cho cảnh sát Ray County. Cảnh sát đến nơi thấy người nhân viên kia bị 2 con chó cắn chết. Nhìn quanh hiện trường, biết chắc là hai con chó kia là thủ phạm, cảnh sát liền bắn chết chúng. Chưa có tin tức gì về người nhân viên xấu số kia và cũng không biết lúc đó có chủ nhà ở nhà không. Tùy theo tình hình, mà chủ chó có thể bị phạt tù.
BỐN TRẺ EM VÀ HAI NGƯỜI LỚN CHẾT TRONG MỘT VỤ GIẾT NGƯỜI – TỰ SÁT.
Tại môt căn phòng apartment ở Wisconsin, cảnh sát đã tìm thấy 4 trẻ em, gồm 2 trẻ sinh đôi 3 tuổi, môt em 12 tuối và 1 em 14 tuổi chết cùng với hai vợ chồng. Các trẻ em chết vì bị bắn, bà vợ cũng chết vì bị bắn, còn ông chồng thì chết vì một viên đạn tự kết liễu đời mình. Cảnh sát tìm thấy vài khẩu súng và đạn để rải rác trong nhà. Các thân nhân đã vô cùng xúc động trước thi thể của các trẻ em. Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao lại có cuộc giết người – tự sát này.
UKRAINE GIẬN DỮ VÌ CHƯƠNG TRÌNH LÀM BOM BẨN CỦA PUTIN.
Tổng Thống, các giới chức an ninh và quân đội của Ukraine đang giận dữ vì tin Putin cho chế bom bẩn (dirty bomb) để tấn công Ukraine! Bom bẩn không phải là bom nguyên tử, nên rất dễ làm, chỉ cần phối hợp những hộp đựng phóng xạ trong các phòng thí nghiệm hóa học, hay trong bệnh viện nơi sử dụng phóng xạ để tìm ra nguyên nhân bệnh, rồi cho nổ. Những chất phóng xạ này, sau khi nổ,  sẽ bung ra trong không khí gây nhiễm hoặc ung thư. Giả sử như các tòa bin đinh ở New York mà bị dính bom bẩn thì nhiều thế hệ sau, cũng không có người ở, vì chất phòng xạ sẽ tồn dọng lâu dài. Putin hiện đang trong giai đoạn điên loạn đả re lệnh cho các nơi sản xuất súng đạn hãy chế Bom Bẩn.

Chu Tất Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments