Nga và Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ về hậu quả của những trừng phạt mới

Photo Credit:A FP

AFP – Hôm thứ sáu 21/9 Moscow và Bắc Kinh đã chỉ trích những biện pháp trừng phạt quốc phòng mới chống Nga và lần đầu tiên chống cả Trung Quốc, vì làm ăn buôn bán quốc phòng với Nga và cho hay Washington sẽ đối diện với các hậu quả.

Thứ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố : “Hoa Kỳ đang đùa với lửa một cách ngu xuẩn và chuyện này rất nguy hiểm”, trong lúc Bắc Kinh cũng bày tỏ “sự giận dữ” về hành động mới của Washington.

Hôm qua chính phủ Hoa Kỳ loan báo các trừng phạt nhắm vào Nga và đồng thời trừng phạt luôn các quốc gia nào có làm ăn buôn bán với Moscow, trong số này nổi bật là Trung Quốc, vốn là quốc gia đang lâm vào một cuộc chiến mậu dịch với Hoa Kỳ.

Photo Credit:A FP

Hoa Kỳ trừng phạt Nga về các ‘hành vị gian trá’ và Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay Sở Trang Bị thuộc Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cũng bị trừng phạt về tài chính, vì Sở này mới đây đặt mua các chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 và hỏa tiễn phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Hôm nay Bắc Kinh yêu cầu Hoa Kỳ phải rút lại ngay những biện pháp trường phạt tài chính mới nhất này, nếu kông sẽ “lãnh hậu quả”

Geng Shuang, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, cho hay: “Chúng tôi đã chính thức phản đối, hành động của Mỹ đã vi phạm các nguyên tắc căn bản của quan hệ quốc tế và làm tổn hại quan hệ song phương Mỹ-Hoa và làm tổn hại mối quan hệ quốc phòng của hai nước”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus