Nga tức giận khi ngoại trưởng Anh so sánh Putin với Hitler

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Photo Credit: PA

Foxnews – Đại sứ Nga tại Anh cho biết rằng, việc Ngoại trưởng Anh so sánh Tổng thống Nga Vladimir Putin với Adolph Hitler là “kinh tởm” trong một cuộc chiến tranh đang leo thang giữa hai nước.

“Việc so sánh này hoàn toàn ghê tởm, nó không phù hợp với bất kỳ một ngoại trưởng nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó mang tính xúc phạm và không thể chấp nhận được”, RT hôm 22/3 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peshkov.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã có phát biểu mang ý so sánh Tổng thống Nga Vladimir Putin với trùm phát xít Adolf Hitler. “Tôi nghĩ việc so sánh World Cup 2018 với Olympic 1936 là đúng đắn. Thật đáng buồn nôn khi nghĩ tới việc ông Putin quảng cáo sự kiện thể thao này”, ông Johnson tuyên bố trước Ủy ban Đối ngoại Anh.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Photo Credit: PA

Khoảng 24.000 người Anh đã đăng ký tới theo dõi giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 được tổ chức tại Nga. Đại sứ Nga tại Anh khẳng định cổ động viên Anh sẽ được an toàn khi tham gia sự kiện, bất chấp căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Quan hệ giữa London và Moscow trở nên căng thẳng khi Anh cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái hôm 4/3, khiến hai người rơi vào tình trạng nguy kịch suốt hai tuần qua. Điện Kremlin phủ nhận liên quan đến vụ ám sát, khẳng định Anh cần cung cấp bằng chứng cho cáo buộc mà họ đưa ra hoặc phải xin lỗi Nga.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus