Nga truy tìm các đồng bọn của tay sát thủ giết 20 người ở đại học tại Crimea

AP – Nhà chức trách của Crimea hôm thứ năm 18/10 đã cho truy tìm đồng bọn của tay sát thủ đã nã súng và đánh bom hôm qua tại một đại học kỹ thuật của Crimea khiến 20 người chết và hơn 50 người khác bị thương.

Nhà chức trách cho hay tên sát thủ 18 tuổi này, vốn đã quay súng tự sát sau khi thi hành xong thủ đọan, ban đầu được xem chỉ hành động một mình trong đại học Kerch Polytechnic College ở thành phố Kerch bên bờ Hắc Hải.

Trong lúc nhà chức trách chưa công bố lý do của vụ tàn sát gây chấn động này thì các giáo sư và bạn cùng lớp mô tả tên sát nhân là kẻ ‘ít nói, nhút nhát và ít có bạn bè’

Sergei Aksyonov, lãnh tụ Crimea do Điện Cẩm Linh bổ nhiệm, hôm nay cho các hãng thông tấn của Nga biết là tên sát nhân Vyacheslav Roslyakov này có một đồng bọn khác.

Ông Aksyonov nói: “Vấn đề là phải tìm ra ai là kẻ huấn luyện cho hung thủ thực hiện tội ác như vậy, chúng ta biết hắn hành động một mình, nhưng tên vô loại này không thể chuẩn bị cho cuộc tàn sát đẫm máu như thế này chỉ một mình, theo ý kiến của các đồng nghiệp của tôi và của riêng cá nhân tôi”

Vấn đề an ninh trường học đã nổi lên sau vụ này, vốn được xem là cú tàn sát lớn lao nhất nhắm vào sinh viên ở Nga từ trước đến nay.

Vào năm 2004 có 333 người đã chết sau khi các tay súng Chechen bao vây và tấn công thành phố Beslan của Nga trong 3 ngày, trong số người chết có nhiều trẻ em. Cuộc tàn sát khủng khiếp này còn làm cho nhiều trăm người khác bị thương.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus