Thursday, February 2, 2023
spot_img

Nga thêm hơn 10.000 trường hợp trong một ngày, mức tăng kỷ lục

Nga đã báo cáo 10.633 trường hợp coronavirus mới vào Chủ nhật, mức tăng kỷ lục trong một ngày liên tiếp, điều này trở thành vấn đề đau đầu của Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng số trường hợp của Nga hiện nay là 134.687, con số cao thứ bảy trên thế giới, trong một bước ngoặt đáng kinh ngạc từ  hồi tháng ba.

Tổng cộng có 1.280 trường hợp tử vong đã được ghi nhận,nhóm phản ứng coronavirus của nước này cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng khoảng 50% các trường hợp là không có triệu chứng. Moscow, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp

Tuần trước, Nga đã kéo dài thời gian cách ly đến hết ngày 11 tháng 5. “Sự gia tăng hàng ngày trong các trường hợp đã tương đối ổn định nhưng điều này không làm chúng tôi an tâm, tình hình vẫn rất nghiêm trọng”, ông Putin nói. ” chúng tôi sắp phải đối mặt với một giai đoạn mới  của đại dịch … mối đe dọa chết người của virus vẫn còn.”

Sự tức giận đang gia tăng trong số các nhân viên y tế sau khi hai chục bệnh viện phải đóng cửa để kiểm dịch, với nhiều bác sĩ bị bệnh. Các phương tiện truyền thông độc lập và các tổ chức phi chính phủ của Nga đã báo cáo  từ các nhân viên y tế phẫn nộ nói rằng họ đã được lệnh ra tiền tuyến mà không được bảo vệ đầy đủ

Hôm thứ Năm, khi số lượng các trường hợp vượt qua 100.000, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước thông báo cho Putin bằng hội nghị video rằng ông đã xét nghiệm dương tính với virus.

Hôm thứ Bảy, một thành phố của Trung Quốc ở biên giới với Nga đã đưa ra thông báo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp, đóng cửa tất cả các nhà hàng ăn tối “cho đến khi có thông báo mới”, theo CCTV của nhà nước Trung Quốc. 

Cơ quan y tế Trung Quốc gần đây đã theo dõi hàng chục trường hợp trong một chuyến bay đến Thượng Hải từ Moscow vào ngày 10 tháng 4.

Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo một vụ dịch trong nhân viên, học viên và nhân viên dân sự. Các báo cáo đã xuất hiện các trường hợp tại các học viện quân sự trên cả nước, bao gồm cả những người lính tham gia cuộc diễn tập ở Moscow cho cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng ngày 9 tháng Năm.

Trở lại vào tháng 3, ông Putin đã đặt ra niềm tin về phản ứng của chính phủ trước cuộc khủng hoảng toàn cầu đang gia tăng, trấn an người dân rằng tình hình đã “trong tầm kiểm soát” nhờ các biện pháp can thiệp sớm. 

Nhưng đến ngày 13 tháng 4, tâm trạng đã thay đổi . “Chúng tôi có rất nhiều vấn đề,” Putin nói trong một cuộc họp video. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments