Nga sẽ đáp trả Mỹ về việc triển khai hỏa tiễn

Photo Credit: Reuters / REMO CASILLI

ROME (Reuters) – Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavrov hôm thứ Sáu nói rằng Nga sẽ không ngần ngại đáp trả bất kỳ triển khai hỏa tiễn mới nào của Hoa Kỳ.

“Chúng tôi sẽ có phản ứng nếu Mỹ triển khai hỏa tiễn”, Lavrov nói trong một cuộc họp báo ở Rome với người đồng cấp Ý,

Nga đã đề xuất một lệnh cấm triển khai hỏa tiễn hạt nhân tầm ngắn và tầm trung ở châu Âu sau khi Mỹ rút khỏi  Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) vào tháng 8.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất cấm triển khai hỏa tiễn tầm ngắn và tầm trung ở châu Âu và các khu vực khác. Tuy nhiên, NATO đã phớt lờ đề xuất này và nói rằng nó không đáng tin cậy.

Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) được ký kết giữa Mỹ và Liên Xô vào năm 1987, đã bị chấm dứt vào ngày 2/8, khi Washington tuyên bố rút khỏi thỏa thuận, sau khi Mỹ đình chỉ các nghĩa vụ của INF 6 tháng trước.

Cả Washington và Moscow nhiều lần cáo buộc nhau vi phạm INF, trong đó cấm phát triển và triển khai các loại hỏa tiễn có tầm bắn từ 500-5.500 km.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus