Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Nga: phi công nói máy bay bắt buộc hạ cánh do sét

AFP – Viên phi công của chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet-100 lâm nạn hôm qua khi đáp xuống phi trường ở Moscow với lửa bốc ngùn ngụt, cho hay sấm sét làm cho máy bay phải đáp khẩn cấp.

Hôm thứ hai 6/5 các nhà điều tra đã tìm hiểu lý do của tai nạn khiến cho 41 hành khách chết khi chiếc máy bay này phải quay lại phi trường Sheremetyevo chỉ một thời gian ngắn khi nó vừa cất cánh.

Nhưng viên phi công Denis Yevdokimov cho báo chí của Nga hay là chiếc máy bay mất liên lạc và phải chuyển sang cách thông tin khẩn cấp vì có quá nhiều sấm sét, nhưng ông không nói rõ liệu chiếc máy bay có bị sét đánh trúng trực tiếp hay không.

Ông Yevdokimov cho báo Komsomolskaya Pravda hay: “Chúng tôi tìm cách khôi phục liên lạc trên tần số khẩn, nhưng chỉ nói được có vài tiếng thì lại bị mất’

Chiếc Sukhoi Superjet-100 khi ấy đang chở 73 hành khách và 5 nhân viên phi hành, đã đáp xuống phi đạo với lửa từ khoang mày bay bốc cháy ngùn ngụt, người ta đã tìm thấy hộp đen của phi cơ và trao cho toán điều tra.

Có ít nhất 2 đứa trẻ trong số 41 hành khách thiệt mạng và cũng có 9 hành khách khác đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong số có 3 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, theo lời các viên chức cho hay.

Có một số hành khách sống sót cho hay họ tin là sấm sét là nguyên nhân của thảm kịch, một hành khách tên Dmitry Khlebushkin cho đài RIA hay: “Tôi thấy một vầng sáng chói lòa”, một người khác nói: “Chiếc máy bay bị sét đánh trúng, nó đáp xuống rất khó khăn, chúng tôi tưởng đâu đã chết vì quá sợ”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img