Nga phê duyệt thuốc điều trị Covid-19 được bán ở các hiệu thuốc

(Reuters) – Nga đã phê duyệt sử dụng thuốc kháng virus Coronavir của R-Pharm cho bệnh nhân ngoại trú bị nhiễm COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình và thuốc kháng vi-rút có thể được bán ở các hiệu thuốc trong nước ngay trong tuần tới, công ty cho biết hôm thứ Sáu. 

Việc Coronavir được phê duyệt như một loại thuốc kê đơn sau khi bật đèn xanh cho một loại thuốc COVID-19 khác của Nga, Avifavir, vào tháng Năm. Cả hai đều dựa trên favipiravir, được phát triển ở Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi để làm cơ sở cho các phương pháp điều trị virus.

R-Pharm cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận cho Coronavir sau các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III với 168 bệnh nhân COVID-19.

Thuốc lần đầu tiên được phê duyệt để sử dụng tại bệnh viện để điều trị COVID-19 vào tháng 7

Thử nghiệm của Coronavir tương đối nhỏ. Cơ quan quản lý y tế châu Âu hôm thứ Sáu đã xác nhận việc sử dụng steroid dexamethasone trong điều trị bệnh nhân COVID-19 sau một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Anh trên vài nghìn bệnh nhân.

Phát ngôn nhân của công ty cho biết R-Pharm đã bắt đầu đàm phán với các hiệu thuốc về đơn đặt hàng, với nguồn cung cấp Coronavir dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong tương lai gần, có thể là ngay trong tuần tới.

Coronavir được thực hiện tại cơ sở R-Pharm tại Yaroslavl, khoảng 300 km (186 dặm) về phía đông bắc Moscow.

Trong khi đó, thuốc Avifavir đã có mặt tại các bệnh viện từ tháng 6 nhưng vẫn chưa được cung cấp cho các nhà thuốc.

Cả hai đều dựa trên thành phần hoạt tính favipiravir, cũng là thành phần chính trong thuốc chống vi-rút Avigan của Fujifilm Holdings Corp, được phê duyệt tại Nhật Bản như một phương pháp điều trị cúm khẩn cấp vào năm 2014.

Đến nay, Covid-19 chưa có phương pháp điều trị đại trà. Các nước trên thế giới chỉ tiến hành phê duyệt thuốc kháng nCoV trong trường hợp khẩn cấp

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus